Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất nước đá

xin-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-co-so-san-xuat-nuoc-da-FSC

Nhu cầu sử dụng đá sạch tại các quán ăn, nhà hàng ngày càng gia tăng đã và đang kéo theo việc hình thành rất nhiều cơ sở sản xuất nước đá. Nhằm bảo vệ sức khỏe người sử dụng nhà nước đã tăng cường công tác siết chặt quản lý đối với các cơ sở này thông qua việc yêu cầu chủ cơ sở phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi tiến hành sản xuất.

Cơ sở sản xuất nước đá cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm ? Thủ tục tiến hành ra sao ? Đọc hết bài viết sau, bạn sẽ có ngay câu trả lời thỏa đáng.

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sơ sản xuất nước đá ở đâu ?

Cơ sở sản xuất nước đá được chia thành 3 trường hợp như sau:

TH1 – Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bộ NN&PTNT

Cơ sở sản xuất nước đá dùng để bản quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ NNPTNT sẽ do Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn quản lý (nước đá không dùng để uống) và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Thủ tục và quy trình xin cấp giấy được quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT. Điều kiện về cơ sở vật chất doanh nghiệp có thể tham khảo tại QCVN: 02-08:2009/BNNPTNT.

TH2 – Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bộ Y Tế

Cơ sở sản xuất nước đá dùng liền (dùng để uống) sẽ do Bộ Y Tế quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiên ATTP. Thủ tục cấp giấy chứng nhận được quy định tại khoảng 3 Điều 2 chương I LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM Nghị định số 155/2018/NĐ-CP.

TH3 – Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại một trong 2 bộ

Cơ sở vừa sản xuất nước đá dùng liền vừa sản xuất nước đá để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ NNPTNT thì cơ quan quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất trong các sản phẩm của cơ sở sản xuất là cơ quan quản lý theo khoản 8 điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Hồ sơ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo cơ quan quản lý đó.

Để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cần đáp ứng điều kiện gì ?

Để đủ điều kiện xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở sản xuất nước đá dùng liền phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Về nguồn nước sản xuất

Nguồn nước sản xuất phải từ nước thủy cục ( nước máy), Nếu sản xuất từ nước giếng phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Trường hợp nếu không có Quy chuẩn kỹ thuật địa phương thì tiếp tục áp dụng theo quy chuẩn 01:2009/BYT đến hết ngày 30/6/2021.

xin-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-co-so-san-xuat-nuoc-da

Nguồn nước để sản xuất nước đá phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật

Về sản xuất

Phải đáp ứng QCVN:10/2011/BYT và thực hiện tự công bố sản phẩm theo điều 4 nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Về cơ sở sản xuất

  1. Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho sản phẩm không thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc;
  2. Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dễ làm vệ sinh, không thôi nhiễm chất độc hại và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm
  3. Có ủng hoặc giầy, dép để sử dụng riêng trong khu vực sản xuất
  4. Bảo đảm không có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực sản xuất. Cơ sở có thể bố trí thêm bẫy chuột, đèn bắt côn trùng.
  5. Phòng thay đồ bảo hộ lao động cho nhân viên trước khi tham gia sản xuất.
  6. Nhà vệ sinh tách biệt với khu vực sản xuất.
  7. Tham khảo thêm tại nghị định 155/2018/NĐ-CP và Luật ATTP 2010.

Về con người

  1. Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận.
  2. Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải đáp ứng về sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT
xin-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham

Tập huấn kiến thức ATTP là điều kiện để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

>> Xem thêm: Hướng dẫn tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm mới nhất

Về bao bì đóng gói sản phẩm

Sản phẩm phải được đóng gói kín, bao bì chứa đựng thực phẩm phải đáp ứng yêu can toàn thực phẩm như: kiểm nghiệm và tự công bố cho bao bì tiếp xúc trực tiếp sản phẩm. Lưu giữ hóa đơn và các giấy tờ trên để phụ vụ cho việc thanh kiểm tra.

03 bước xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất nước đá

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm 
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATVSTP của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến sản xuất nước đá
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của những người trực tiếp sản xuất nước đá

Bước 2 – Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm 

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền theo một trong các hình thức sau: trực tiếp, gửi qua Fax, E-mail, mạng điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính); gửi theo đường bưu điện;

Bước 3 – Theo dõi kết quả

    • Trong 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ nếu không đầy đủ. Quá thời hạn bổ sung, doanh nghiệp chưa thể hoàn thành thì hồ sơ sẽ không được xử lý.
    • Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ sở để đánh giá, xem xét việc cấp chứng nhận cho doanh nghiệp.

Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại FSC

Sản xuất nước đá là lĩnh vực được đánh giá khá tiềm năng và tương đối ổn định vì nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng rất lớn. Để được phép sản xuất doanh nghiệp BẮT BUỘC phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt với loại hình sản xuất nước đá chúng tôi đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp đăng ký giấy phép thành công trong thời gian chỉ 15 – 20 ngày làm việc

Quy trình tư vấn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại FSC

xin-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-co-so-san-xuat-nuoc-da

Mô hình tư vấn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của FSC

FSC sẽ thay doanh nghiệp làm tất cả các công việc kể trên. Doanh nghiệp không phải lo lắng soạn, bổ sung hay phải mất thời gian đi nộp hồ sơ nữa. Chỉ sau 15 – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, FSC sẽ bàn giao giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp. Sau thời gian bàn giao chứng nhận, FSC cam kết vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí khi doanh cần hỗ trợ ( kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất của cơ quan nhà nước).

Thế mạnh dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại FSC

Tại FSC, Quý doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm với những lợi ích vượt trội:

  • Thời gian hoàn thành nhanh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
  • Tư vấn khắc phục tồn đọng cơ sở với những giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp
  • Hỗ trợ tận tình và chế độ hậu mãi lâu dài

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung hoặc cho cơ sở sản xuất nước đá nói riêng vui lòng liên hệ: Hotline: 0931.800.522 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!