Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Có rất nhiều việc cần phải làm để khởi nghiệp hoặc duy trì một quán cafe, trong đó xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe là thủ tục rất quan trọng nhưng lại thường xuyên bị bỏ sót. Rất nhiều trường hợp khi cơ quan chức năng đến kiểm tra mới phát hiện quán chưa có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn. Chính vì thế, ngay lúc này đây, hãy kiểm tra xem quán cafe của bạn đã được đăng ký giấy phép hay chưa ? Và khi nào thì giấy phép hết hạn ?

Đừng chủ quan vì trên thực tế đã có rất nhiều quán cafe đã bị lập biên bản xử phạt rất nặng, thậm chí bị buộc phải đóng cửa trong thời gian dài cho đến khi cơ quan chức năng xem xét và cấp lại giấy chứng nhận thì quán mới có thể hoạt động trở lại.

Cách kiểm tra hiệu lực giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Bạn đã biết cách kiểm tra thời gian hiệu lực của giấy phép hay chưa ? Nếu chưa thì đừng lo lắng, FSC hướng dẫn bạn kiểm tra nhanh thông qua 02 cách đơn giản sau:

1. Xem hiệu lực của giấy phép ngay trên chứng nhận

Nếu như quán cafe của bạn đã đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm thì cách đơn giản nhất là kiểm tra trực tiếp ngay trên giấy chứng nhận. Dưới đây sẽ là ví dụ:

giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-cho-quan-cafe
Hình ảnh giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Bạn có thể thấy mẫu giấy phép an toàn thực phẩm trên được cấp cho một quán cafe ở quận Phú Nhuận có ghi rõ ngày chứng nhận và ngày hết hạn của giấy phép. Thông thường, giấy phép an toàn thực phẩm cho quán cafe sẽ có hiệu lực 03 năm kể từ ngày cấp.

2. Tra thời gian hiệu lực giấy phép trên hệ thống VFA

Nếu như vì lý do nào đó mà ngay lúc này bạn không thể kiểm tra trực tiếp trên giấy chứng nhận thì có thể kiểm tra thông qua hình thức online. Trên trang chủ của FSC có mục tra cứu giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng hiệu lực của giấy phép:

Sau khi bấm vào biểu tượng trên sẽ mở ra giao diện như hình bên dưới, doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin của cơ sở, lựa chọn loại hình kinh doanh, lựa chọn loại hình sản phẩm/ thực phẩm và cuối cùng là bấm vào nút tra cứu.

giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-cho-quan-cafe

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin và bấm vào mục tra cứu, toàn bộ thông tin về giấy phép sẽ được hiển thị. Doanh nghiệp chỉ cần nhấp vào cột số giấy chứng nhận thì ngay lập tức sẽ hiển thị giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe bằng bản điện tử. Lúc này doanh nghiệp có thể xem được thời hạn của giấy phép một cách dễ dàng.

Thủ tục đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Nếu như giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe của bạn đã hết hạn thì thủ tục gia hạn được thực hiện tương tự như lần đăng ký giấy phép ban đầu. Quy trình thực hiện như sau:

Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Căn cứ Nghị Định Nghị Định 155/2018/NĐ-CP Hồ sơ cho việc gia hạn hay cấp mới giấy phép bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Danh sách người pha chế, kinh doanh cafe đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của những người trực tiếp kinh doanh quán cafe

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm hoặc Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm của Tỉnh hoặc Thành Phố. Đối với mô hình hộ kinh doanh thì nộp hồ sơ ở quận hoặc UBND huyện.

Đáp ứng các điều kiện yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm cho quán cafe

Sau khi cơ quan thẩm quyền xem xét và đánh giá hồ sơ hợp lệ thì sẽ gửi thông báo về việc thẩm định cơ cở.Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp sẽ Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe của doanh nghiệp.

> Xem thêm: Điều kiện yêu cầu đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe
Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Lưu ý khi đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

  • Xác định chính xác cơ quan cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho loại mô hình kinh doanh của bạn ( Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh)
  • Khi được yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị
  • Sau khi thẩm định, nếu bị yêu cầu khắc phục cơ sở doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe của doanh nghiệp sẽ bị hủy.

Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe là thủ tục pháp lý quan trọng đảm bảo hoạt động hợp pháp của doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, FSC đã chứng tỏ được sức mạnh và sự xuất sắc của mình trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cao trong nhiều năm vừa qua.

Dưới đây là mô hình tư vấn giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe được FSC thiết kế hiệu quả dựa trên kinh nghiệm tư vấn thực tế. Từ quy trình này đã có hơn 10.000 giấy chứng nhận được đăng ký thành công và 98% hồ sơ hoàn thành đúng thời hạn.

giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-cho-quan-cafe
Quy trình làm việc được FSC thiết kế dựa trên kinh nghiệm tư vấn thực tế

Nếu có vướng mắc hay khó khăn trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ) để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói.

>> Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở sản xuất

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh 

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP  dịch vụ ăn uống

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP khác

5/5 - (1 bình chọn)