Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún, bánh phở

dang-ky-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-bun-pho

Theo quy định mới, hộ kinh doanh sản xuất bún tươi hoặc bún khô chỉ cần làm bản cam kết an toàn thực phẩm và nộp về cơ quan quản lý địa phương là đã được phép sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này. Riêng đối với loại hình doanh nghiệp thì bắt buộc phải đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún theo quy định tại Nghị định số 𝟏𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟎/𝐍Đ-𝐂𝐏.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún cho loại hình doanh nghiệp. Còn đối với bản cam kết an toàn thực phẩm áp dụng cho hộ kinh doanh thì mời quý khách tham khảo hướng dẫn sau:

>> Hướng dẫn: Làm bản cam kết an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ

Để đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún cần phải đáp ứng điều kiện gì ?

  1. Toàn bộ quy trình sản xuất bún tươi phải được thực hiện nguyên tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyện. Mỗi công đoạn phải được tách biệt để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm chéo.
  2. Các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm nhập sử dụng để sản xuất bún, bao bì tiếp xúc thực phẩm phải lưu giữ đầy đủ các hợp đồng/chứng từ đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các nguyên liệu sử dụng phải còn hạn sử dụng ở thời điểm sử dụng.
  3. Nguồn nước sử dụng phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước sinh hoạt
  4. Cơ sở sản xuất phải được xây dựng ở địa điểm thích hợp, cách xa các khu vực có nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm
  5. Cơ sở vật chất và có trang thiết bị phù hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  6. Chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất phải được khám sức khỏe định kỳ 01 năm/ lần và được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm 3 năm/ lần.
dang-ky-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-bun

Cơ sở sản xuất bún cần đáp ứng các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm

Hướng dẫn cách soạn hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún

Căn cứ Nghị định số 𝟏𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟎/𝐍Đ-𝐂𝐏, hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún gồm những thành phần sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Lưu ý khi soạn hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún

Cơ sở sản xuất bún sẽ do Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương quản lý tùy thuộc vào sản lượng sản xuất/ năm. Chính vì vậy cần sử dụng đúng Mẫu đơn đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún

Hiện nay, thủ tục tổ chức thi và cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đã được bãi bỏ. Điều này đã khiến không ít doanh nghiệp cảm thấy hoang mang và bối rối, đặc biệt là các doanh nghiệp đang trong quá trình bổ sung hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún. Đừng lo lắng, chúng tôi đã có một bài viết đề cập đến Hướng dẫn tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm một cách chi tiết, chỉ cần làm theo hướng dẫn doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự hoàn thành thủ tục này một cách dễ dàng.

Về giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất phải được cấp bởi cơ sở y tế cấp huyện trở lên thì mới được xem là hợp lệ.

Ngoài ra, phiếu kiểm nghiệm nguồn nước, thành phẩm,… phải được xây dựng chỉ tiêu phù hợp và được thực hiện bởi trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận.

Nộp hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún ở đâu ?

Như đã trình bày, cơ sở sản xuất bún sẽ do sở công thương hoặc Bộ công thương quản lý, do đó sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Sở công Thương hoặc Bộ Công Thương.

Riêng đối với Thành Phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp nộp tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ sở để đánh giá, xem xét việc cấp chứng nhận cho cửa hàng bán thịt của doanh nghiệp.

FSC tư vấn đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún

Chúng tôi quan niệm một chuyên gia tư vấn giỏi không đơn thuần chỉ là hoàn thành thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà còn hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bố trí cơ sở vật chất, sắp xếp máy móc thiết bị phù hợp với quy định. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa và chi phí chuẩn bị hồ sơ đều được chúng tôi tính toán kỹ lượng để hạn chế các chi phí phát sinh.

Sau đây là quy trình tư vấn đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún đang triển khai tại FSC: 

dang-ky-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-bun-pho

Quy trình đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún phở tại FSC

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất ( Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Đến với dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm, quý doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì đã có chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ từ A đến Z. Ngoài ra, chúng tôi cam kết quý doanh nghiệp sẽ nhận được một dịch vụ vượt mức mong đợi so với mức phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra. Sau thời gian bàn giao chứng nhận, FSC cam kết vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí khi doanh cần hỗ trợ ( kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất của cơ quan nhà nước).

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0931.800.522 – 0903 809 567 để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún, bánh phở tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!