Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem, bánh ngọt

giay-phep-an-toan-thuc-pham-cua-hang-banh-kem

Bánh kem, bánh ngọt không bao gói sẵn là những sản phẩm có nguy cơ cao, thuộc nhóm đối tượng bắt buộc phải xin cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi tiến hành sản xuất, kinh doanh. Vậy thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem, bánh ngọt được thực hiện như thế nào ? Cần đáp ứng điều kiện gì để được cấp giấy phép ? Cùng theo dõi bài viết sau để có ngay câu trả lời nhé.

Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem

Mục đích cuối cùng của giấy phép an toàn thực phẩm đó là đảm bảo các điều kiện sản xuất, kinh doanh để tạo ra các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Dưới đây là các yêu cầu mà cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh kem, bánh ngọt cần phải đáp ứng theo quy định của pháp luật:

Điều kiện an toàn thực phẩm cửa hàng kinh doanh bánh kem, bánh ngọt

Đối với cửa hàng chỉ hoạt động dưới hình thức kinh doanh (không bao gồm sản xuất) thì chỉ cần đáp ứng yêu cầu sau:

  • Đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để giữ được chất lượng ban đầu của sản phẩm
  • Các thiết bị, dụng cụ sơ chế, chứa đựng, bao gói, bày bán sản phẩm đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thùng rác chứa rác thải phải đặt ở khu riêng biệt và có nắp đậy
  • Lưu trữ đầy đủ các hồ sơ nguồn gốc sản phẩm
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh phải đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hiện khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần
  • Về bao bì chứa đựng phải có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tiêu chuẩn được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm
giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-banh-kem

Cửa hàng bán bánh kem, bánh ngọt cần phải đáp ứng các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm

Điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kem, bánh ngọt

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán bánh kem, bánh ngọt kết hợp với việc tự sản xuất sản phẩm, do đó để xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kem cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Cơ sở sản xuất phải đặt ở địa điểm cách xa khu vực ô nhiễm để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo
  • Vật liệu xây dựng cơ sở sản xuất phải làm bằng vật liệu dễ vệ sinh, không bám bụi bẩn
  • Máy móc, thiết bị sử dụng trong sản xuất phải được thiết kế bằng vật liệu dễ vệ sinh và được phép tiếp xúc với thực phẩm
  • Có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại xâm nhập vào cơ sở chế biến
  • Sử dụng thùng rác có nắp đậy và có khu vực lưu trữ chất thải phù hợp
  • Nguyên liệu sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Các bóng đèn phải có chụp bảo vệ phòng trường hợp các mảnh vỡ rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất.
  • Cũng giống như cửa hàng kinh doanh, cơ sở sản xuất bánh kem cũng phải thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe cho chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp sản xuất

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem

Căn cứ Nghị định số 𝟏𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟎/𝐍Đ-𝐂𝐏, hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những thành phần sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

>> Xem thêm:

Tải đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem

Hướng dẫn tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem ở đâu ?

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại nộp về Bộ Công Thương hay Sở Công Thương. Riêng ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ sở để đánh giá, xem xét việc cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy.

Tư vấn cấp giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem

FSC hiện đang là đơn vị tư vấn dẫn đầu cả về số lượng khách hàng và số lượng dự án tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, FSC đã chứng tỏ được sức mạnh và sự xuất sắc của mình trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cao trong nhiều năm vừa qua.

Dưới đây là quy trình thực hiện tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem tại FSC :

giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-banh-kem

Quy trình thực hiện tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem tại FSC

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất (Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

>> Xem thêm: Làm giấy phép an toàn thực phẩm bao nhiêu tiền ? 

Tại FSC, SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI. Đây chính là động lực giúp FSC không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ bằng cả sự tận tâm và nhiệt huyết nhằm hướng tới mục tiêu làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0931.800.522 – 0903 809 567 để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!