Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đưa ra cảnh báo về thủ đoạn giả mạo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gửi văn bản đến các cơ sở sản xuất kinh doanh ăn uống về...
Hiện nay, hầu hết các siêu thị đều có những quy định và biện pháp để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm siêu thị không thể thực...
Đánh giá cảm quan là cách con người sử dụng các giác quan như thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác để đưa ra những cảm nhận, phân tích và mô tả về sản phẩm. Chuẩn bị...
Đánh giá cảm quan được sử dụng để tìm ra các khiếm khuyết hoặc các đặc tính cảm quan tích cực làm tăng mức độ yêu thích của sản phẩm. Tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm mà sẽ...
Thời hạn sử dụng của sữa là số ngày sữa vẫn giữ được hương vị mong muốn khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng để tối đa hóa thời hạn sử dụng...
Ở nhiệt độ thường, chất ethylene oxide là chất khí không màu, dễ cháy, có mùi ngọt. Nó được sử dụng chủ yếu để sản xuất các hóa chất khác, bao gồm cả chất chống đông. Với một lượng nhỏ...
Mọi cơ sở kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ và đảm bảo các nguyên tắc về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc dù COVID-19 đã đưa ra các quy định mới và các biện pháp phòng...
Mọi người thường nói: ” Rượu càng để lâu càng ngon ” nhưng không phải rượu nào cũng bất chấp thời gian như vậy. Có rất nhiều loại rượu khác nhau và tất nhiên mỗi loại đều có tuổi thọ...
Mối quan tâm về an toàn thực phẩm là chủ đề chính trong cuộc thảo luận xung quanh đại dịch virut corona, đặc biệt là vấn đề giữ an toàn trong quá trình mua sắm tại các cửa hàng, siêu...
Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, các đặc tính cảm quan của thực phẩm rất quan trọng trong việc tạo nên sự thành công của sản phẩm trên thị trường. Từ rượu vang đến sô-cô-la, cà phê,…...