Xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo

Xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo là một trong những yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện trước khi tiến hành sản xuất, kinh doanh loại thực phẩm này. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận hoặc phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành đầy đủ các thủ tục hồ sơ.

Vậy điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở bánh kẹo là gì ? Những thủ tục xin giấy phép được thực hiện ra sao ?  

Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo

Cũng giống như hầu hết các cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở sản xuất bánh kẹo cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

Cơ sở sản xuất 

 • Bố trí tách biệt các khu vực sản xuất và sắp xếp theo quy trình 1 chiều. Đặc biệt lưu ý nhà vệ sinh không được nằm trong khu vực sản xuất
 • Cơ sơ sản xuất được xây dựng cách xa nguồn ô nhiễm
 • Nền, tường phẳng, dễ vệ sinh, lau chùi được
 • Trần không thấm nước, kiên cố, vệ sinh được
 • Hệ thống chiếu sáng dùng đèn led nếu đèn bóng thủy tinh thì phải che chụp lại tránh trường hợp cháy nổ mảng vỡ rơi xuống
 • Thiết lập hệ thống phòng chống côn trùng động vật gây hại vào nhà xưởng: Lắp lưới chặn muỗi tại các cửa sổ, quạt thông gió, lắp đèn bắt côn trùng trước các cửa ra vào, lắp bẫy chuột xung quang nhà xưởng

Nguồn nước sử dụng trong sản xuất

 • Nguồn nước sử dụng để sản xuất phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về nước dùng mục đích sinh hoạt

Con người

Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ 01 năm/ lần
xin-giay-phep-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-banh-keo
Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo phải thực hiện tập huấn kiến thức ATVSTP

Bao bì đóng gói

 • Bao bì chứa đựng bánh kẹo phải có đây đủ các giấy tờ như: Kiểm nghiệm, tự công bố sản phẩm để chứng minh đủ tiêu chuẩn tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
 • Lưu giữ hóa đơn, chứng từ phục vụ thanh kiểm tra

Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, con người thì doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất banh kẹo. Trình tự thực hiện theo 03 bước sau:

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty
 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo
 • Bản thuyết minh cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm 
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến sản xuất bánh kẹo
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của những người trực tiếp sản xuất bánh kẹo

Bước 2 – Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm 

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo tại Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương tùy theo sản lượng sản xuất/ năm. Riêng ở Thành Phố HCM thì nộp hồ sơ tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm HCM

Bước 3 – Tiếp đoàn thẩm định đánh giá cơ sở

Nếu như hồ sơ họp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ đến trực tiếp tại cơ sở để đánh giá điều kiện nhà xưởng cũng như kiểm tra các chứng từ cần có theo quy định.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ tự công bố bánh kẹo

Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm tại FSC

xin-giay-phep-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-banh-keo
FSC cam kết bàn giao giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở bánh kẹo chỉ trong 15 – 20 ngày

Hiện nay, có hàng trăm đơn vị tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị tin tưởng và xây dụng mối quan hệ hợp tác lâu dài thì không phải chuyện dễ dàng. Dưới đây là một số lý do khiến cho FSC trở thành ” thương hiệu quen thuộc” được hầu hết doanh nghiệp thực phẩm đánh giá cao và lựa chọn làm đối tác lâu dài.

Phản hồi nhanh chóng

Chúng tôi giành được sự tin tưởng và an tâm của doanh nghiệp bằng cách phản hồi nhanh chóng, trực quan và trung thực. Bất cứ khi nào doanh nghiệp cần, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình 24/7. Mỗi dự án sẽ do một nhân viên phụ trách thụ lý hồ sơ, do đó doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vì tiến độ thực hiện luôn được chúng tôi bám sát và theo dõi liên tục.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với mô hình là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có thâm niên công tác lâu năm trong lĩnh vực pháp lý và nghiên cứu sâu về lĩnh vực công nghệ thực phẩm, FSC nhất định sẽ mang đến cho Quý Khách hàng dịch vụ uy tín và hiệu quả nhất dựa trên cơ sở thượng tôn pháp luật.

Luôn thấu hiểu và đồng hành cùng doanh nghiệp

Không chỉ ở vai trò là người đọc luật – hiểu luật và áp dụng luật vào trong tư vấn mà chúng tôi còn đặt mình vào vị trí của khách hàng để lắng nghe, thấu hiểu nhằm đưa ra những lời khuyên pháp lý và giải pháp phù hợp nhất. Với việc am hiểu quy định cùng khả năng xử lý linh hoạt, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện cơ sở để nhanh chóng có được giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo.

Quy trình thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo tại FSC

xin-giay-phep-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-banh-keo

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

 • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất ( Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Nếu trong quá trình xin cấp giấy an toàn thục phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo có vướng mắc hay khó khăn gì vui lòng liên hệ Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) hoặc gửi về địa chỉ email:lienhefsc@gmail.com để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở sản xuất

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh 

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP  dịch vụ ăn uống

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP khác

Đánh giá bài viết này