Dịch vụ

Công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm hay còn gọi là thủ tục lưu hành sản phẩm là một trong những chứng nhận pháp lý quan trọng mà doanh nghiệp phải đăng ký cho sản phẩm của mình trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Ngoài việc tuân thủ quy định nhà nước, tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký bản tiếp nhận công bố còn là cách giúp doanh nghiệp taọ lòng tin sâu sắc cho khách hàng về tính an toàn của sản phẩm.Với kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn sâu sắc, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp thực phẩm nhanh chóng hoàn thành hồ sơ công bố để kịp thông quan và đưa hàng ra thị trường đúng như tiến độ đã cam kết.

Thành tựu chúng tôi đặt được

2200+

Dự án

100%

Khách hàng hài lòng

10567

Sản phẩm lưu thông thị trường

Các dịch vụ công bố sản phẩm

Thực phẩm trong nước

Thực phẩm nhập khẩu

Bao bì, dụng cụ tiếp xúc thực phẩm

Thực phẩm bổ sung

02 trường hợp khi xin giấy công bố sản phẩm

Căn cứ theo nghị định Số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm:Công bố sản phẩm được phân thành 02 trường hợp: Nhóm sản phẩm tự công bố sản phẩm và nhóm sản phẩm bắt buộc phải đăng ký bản công bố sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là thông tin chi tiết cho từng trường hợp:

*Tự công bố sản phẩm

Nếu cơ sở của bạn sản xuất kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục sau:Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì phải thực hiện tự công bố sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

*Đăng ký bản tiếp nhận công bố sản phẩm

Các sản phẩm sau không thuộc danh mục tự công bố thì phải tiến hành đăng ký bảng công bố sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền. Bao gồm:

 1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
 2. Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
 3. Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm  hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

Lưu ý: Theo Nghị Định Số 15/2018/NĐ-CP, trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì từ ngày 01/07/2019 khi đăng ký công bố sản phẩm bắt buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương.

Tuỳ vào loại sản phẩm mà cần phải thực hiện đăng ký công bố hoặc tự công bố sản phẩm
Tuỳ vào loại sản phẩm mà cần phải thực hiện đăng ký công bố hoặc tự công bố sản phẩm

06 lưu ý cần nắm khi xin giấy công bố sản phẩm 

Trong quá trình thực hiện đăng ký giấy công bố sản phẩm có một số lỗi doanh nghiệp thường mắc phải dẫn đến hồ sơ không được tiếp nhận. Sau đây là 06 lưu ý mà doanh nghiệp cần phải nắm:

 • Thành phần hồ sơ tự công bố hoặc đăng ký bản tiếp nhận công bố phải được soạn thảo bằng tiếng việt ( có dấu). Không sử dụng tiếng nước ngoài để soạn thảo hồ sơ.
 • Phiếu kiểm nghiệm thực phẩm cần ghi rõ các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đã được công bố do bộ Y tế ban hành và công nhận.
 • Nhãn và các tài liệu khác có liên quan đến sản phẩm nhập khẩu phải được dịch thuật công chứng
 • Các hồ sơ tài liệu đính kèm phải còn hiệu lực cho đến thời điểm nộp hồ sơ
 • Khi tiến hành tự công bố sản phẩm, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm với những gì mình công bố. Do đó, các thông tin công bố cần phải chính xác.
 • Để tránh mất thời gian, doanh nghiệp cần xác định đúng cơ quan thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm.
Dịch vụ tự công bố sản phẩm thực phẩm tại FSC
Dịch vụ tự công bố sản phẩm thực phẩm tại FSC

Hồ sơ xin giấy công bố sản phẩm 2024

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ sơ công bố hợp lệ sẽ được đăng tải trên website của Sở An Toàn Thực Phẩm TPHCM
Hồ sơ công bố hợp lệ sẽ được đăng tải trên website của Sở An Toàn Thực Phẩm TPHCM

Hồ sơ đăng ký bản tiếp nhận công bố sản phẩm

 • Bản đăng ký bản tiếp nhận công bố sản phẩm (Mẫu số 02 Nghi định 15/2018/NĐ-CP).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm còn hiệu lực trong vòng 12 tháng
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các chứng nhận khác có hiệu lực tương đương
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, bằng chứng khoa học chứng minh công dụng và các lưu ý khi sử dụng sản phẩm
 • Và một số yêu cầu khác đối với sản phẩm nhập khẩu

Quy trình FSC thực hiện công bố sản phẩm

Kể từ năm 2024, hồ sơ công bố tại TPHCM sẽ do Sở An Toàn Thực Phẩm tiếp nhận chứ không phải Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm. Sự thay đổi này đã khiến cho doanh nghiệp hoang mang, liệu rằng quy trình thực hiện có còn như trước hay không ?

Hiểu được vấn đề này, FSC đã triển khai dịch vụ tư vấn xin giấy công bố sản phẩm trọn gói từ A – Z giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được giấy chứng nhận để đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.
Dịch vụ công bố sản phẩm tại FSC
Dịch vụ công bố sản phẩm tại FSC
Bước 1 – Tư vấn chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị 
Tư vấn và xác định sản phẩm của doanh nghiệp thuộc đối tượng tự công bố hay phải đăng ký bản tiếp nhận công bố. Sau đó, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho quá trình đăng ký công bố sản phẩm.
Bước 2 – Chỉnh sửa bổ sung hồ sơ không hợp lệ
Các chuyên gia sẽ kiểm tra các tài liệu hồ sơ do khách hàng cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung hoặc chỉnh sửa nếu hồ sơ chưa hợp lệ.
Bước 3 – Xây dựng chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm
Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp mẫu và thông tin sản phẩm, mọi việc còn lại: xây dựng chỉ tiêu, gửi mẫu kiểm nghiệm, lấy kết quả kiểm nghiệm sẽ do FSC đại diện doanh nghiệp thực hiện toàn bộ. Các chuyên viên FSC sẽ lên chỉ tiêu một cách chính xác và đầy đủ nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí kiểm nghiệm tối đa cho quý doanh nghiệp. Thời gian nhận phiếu kết quả kiểm nghiệm: 03 – 07 ngày
Bước 4 – Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố sản phẩm
Sau khi đã có kết quả kiểm nghiệm, FSC tiến hành soạn và tối ưu hồ sơ hoàn chỉnh với phương châm làm đúng ngay từ đầu để không phải nộp lại hồ sơ hoặc chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần.
Bước 5 – Đại diện doanh nghiệp đóng phí và nộp hồ sơ
Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ tài liệu hợp lệ, FSC sẽ tiến hành soạn hồ sơ, thay doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận cho sản phẩm của quý doanh nghiệp.
Bước 6 – Bàn giao chứng nhận cho khách hàng
FSC sẽ theo dõi kết quả, nhận giấy phép an toàn thực phẩm và bàn giao cho doanh nghiệp.
Các bước còn lại như: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu kiểm nghiệm, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ,… FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao trong thời gian nhanh nhất. Sau thời gian bàn giao chứng nhận, FSC cam kết vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào khi doanh cần hỗ trợ.

Thời gian bàn giao giấy công bố sản phẩm

 • Kiểm nghiệm sản phẩm: 03 – 05 ngày làm việc
 • Giấy  tự công bố sản phẩm: 03 – 05 ngày làm việc

VIDEO CHUYÊN VIÊN FSC TƯ VẤN CÔNG BỐ SẢN PHẨM

DỊCH VỤ CÔNG BỐ SẢN PHẨM TẠI FSC

03 thế mạnh dịch vụ công bố sản phẩm của FSC

Tốc độ xử lý hồ sơ nhanh
Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu được áp lực thời gian và những rủi ro mà doanh nghiệp có thể đối mặt nếu kéo dài thời gian xin cấp phép. Ngay khi nhận được thông tin từ khách hàng, đội ngũ chuyên gia FSC ngay lập tức xúc tiến tăng tốc để hoàn thành và bàn giao giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thụ lý hồ sơ với nhiều mức độ khó – dễ khác nhau, đội ngũ chuyên gia FSC tự tin xử lý linh hoạt và kịp thời với các vấn đề phát sinh để đảm bảo quá trình thẩm tra, cấp chứng nhận được diễn ra đúng tiến độ như cam kết ban đầu.
Tiết kiệm chi phí
Không chỉ ở vai trò là người đọc luật – hiểu luật và áp dụng luật vào trong tư vấn, mà chúng tôi còn đặt mình vào vị trí của khách hàng để đưa ra những giải pháp tốt nhất, sao cho vừa đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm vừa tối thiểu chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp. Hỗ trợ hậu kiểm, thanh tra sau này.
Hỗ trợ hậu kiểm, thanh tra sau này
Không chỉ là một đối tác mà còn hơn cả thế, chúng tôi mong muốn trở thành người đồng hành pháp lý tuyệt vời để có thể sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào khi doanh nghiệp cần. Sau khi bàn giao giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, FSC sẽ tiếp tục hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra ngẫu nhiên. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thông báo đến doanh nghiệp những thay đổi liên quan đến luật an toàn thực phẩm mới nhất để doanh nghiệp kịp thời cập nhật.
Năng lực tư vấn của chuyên viên 
90% chuyên viên tư vấn tại FSC đều có bằng kỹ sư công nghệ thực phẩm do đó ngoài tư vấn giấy phép, chuyên viên còn có thể tư vấn chuyên sâu về các vấn đề hay gặp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Hạn sử dụng, phân tích kết quả kiểm nghiệm để đưa ra phương pháp ngăn ngừa rủi ro, giải quyết khiếu nại khách hàng, …). FSC là viết tắt của Food Safety Center và Đây cũng là kim chỉ nam hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi không chạy theo lợi nhuận mà chỉ muốn tập trung vào chuyên môn của mình để hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng đang hoạt động trong lĩnh vực này.
CEO FSC - Chuyên gia ISO, kỹ sư công nghệ thực phẩm và cử nhân luật kinh tế đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thực phẩm
CEO FSC – Chuyên gia ISO, kỹ sư công nghệ thực phẩm và cử nhân luật kinh tế đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thực phẩm

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xin giấy công bố sản phẩm bao gồm: Tự công bố và đăng ký bản tiếp nhận công bố sản phẩm, thủ tục thông quan hàng hóa quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An) để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
Xem thêm

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

LIÊN HỆ VỚI FSC