Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-trai-cay-say

Nếu như bạn đang có dự định xây dựng cơ sở sản xuất trái cây sấy thì đừng bỏ qua thủ tục đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, FSC xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp quý doanh nghiệp lấy được chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy nhanh và tiết kiệm chi phí nhất.

Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

Trước khi tiến hành xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, doanh nghiệp cần xác định rõ lộ trình thực hiện để lên kế hoạch sao cho phù hợp nhất. Nhìn chung, thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy hay bất kỳ cơ sở nào khác thì đều gói gọn trong 03 bước chính:

Bước 1 – Kiểm tra điều kiện cơ sở sản xuất 

Trước hết, để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy cần phải đáp ứng các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

1. Vị trí đặt và thiết kế cơ sở sản xuất 

Việc thiết kế và đặt địa điểm của cơ sở chế biến thực phẩm cần phải được quan tâm để đảm bảo an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn chính xác. Cần tránh những khu vực được biết đến là “điểm nóng” về dịch hại cũng như dễ bị ô nhiễm để giảm nguy cơ ô nhiễm.

Vật liệu sử dụng cho kết cấu bên trong tòa nhà phải bền, không bám bụi bẩn, dễ vệ sinh và bảo dưỡng, an toàn cho nhân viên.

2. Máy móc và thiết kế dây chuyền sản xuất

Bố trí của dây chuyền sản xuất phải dễ dàng bảo trì, vệ sinh máy móc và các khu vực xung quanh, đồng thời ngăn ngừa khả năng ô nhiễm sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Máy móc sử dụng phải tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm như: Thiết kế bằng vật liệu dễ vệ sinh và được phép tiếp xúc với thực phẩm

3. Kiểm soát động vật, côn trùng gây hại

Kiểm soát dịch hại đóng một phần quan trọng trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Các loài côn trùng (gián, ruồi, chuột) có thể lây lan các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách làm ô nhiễm thực phẩm ở bất kỳ giai đoạn sản xuất nào. Chính vì thế đầu tư vào giám sát và phát hiện kiểm soát dịch hại có thể giúp ngăn chặn dịch hại xâm nhập vào cơ sở chế biến thực phẩm, hỗ trợ việc tuân thủ an toàn thực phẩm.

4. Quản lý rác thải

Sử dụng thùng chứa thích hợp (dùng thùng rác có nắp đậy và đạp chân) và khu vực lưu trữ chất thải phù hợp. Thiết lập các quy trình thích hợp để lưu trữ và loại bỏ chất thải. Điều này góp phần ngăn ngừa sự tích tụ chất thải và loại bỏ nơi ẩn nấp cho động vật gây hại.

5. Nguyên liệu sử dụng

Nguyên liệu sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng ở tại thời điểm sản xuất. Các hóa đơn, chứng từ nhập nguyên liệu cần phải được lưu giữ để dễ dàng cho việc kiểm tra và truy xuất.

6. Thiết bị, công cụ sử dụng trong sản xuất

Các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được làm từ vật liệu an toàn. Các bóng đèn phải có chụp bảo vệ phòng trường hợp các mảnh vỡ rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất.

7. Đào tạo nhân viên

Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm 03 năm/ lần và thực hiện khám sức khỏe định kỳ 01 năm/ lần.

giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-trai-cay-say

Để được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy cần phải tập huấn kiến thức ATTP

Bước 02 – Soạn hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, doanh nghiệp tiến hành soạn hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy:

Căn cứ Thông tư số 𝟑𝟖/𝟐𝟎𝟏𝟖/𝐓𝐓-𝐁𝐍𝐍𝐏𝐓𝐍𝐓, hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những thành phần sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

>> Xem thêm:

Tải đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Hướng dẫn tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Bước 03 – Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại nộp về Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản. Riêng ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ sở để đánh giá, xem xét việc cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy.

Tư vấn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

Nếu quý doanh nghiệp đang cần tìm một đơn vị tư vấn UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP để thay mình thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở trái cây sấy thì hãy liên hệ ngay với FSC. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp lấy nhanh giấy chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Dưới đây là quy trình làm việc hiệu quả được chúng tôi đúc kết trong quá trình hỗ trợ rất nhiều cơ sở sản xuất trái cây sấy lấy được giấy chứng nhận với chi phí thấp nhất thị trường hiện nay:

giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-co-so-san-xuat-trai-cay-say

Quy trình tư vấn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất ( Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Đến với dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm, quý doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì đã có chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ từ A đến Z. Ngoài ra, chúng tôi cam kết quý doanh nghiệp sẽ nhận được một dịch vụ vượt mức mong đợi so với mức phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra. Sau thời gian bàn giao chứng nhận, FSC cam kết vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí khi doanh cần hỗ trợ ( kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất của cơ quan nhà nước).

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0931.800.522 – 0903 809 567 để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất trái cây sấy tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!