Giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp

xin-giay-phep-an-toan-thuc-pham-suat-an-cong-nghiep

Hiện nay mô hình cung cấp suất ăn công nghiệp hoặc bếp ăn công nghiệp tại các nhà máy sản xuất đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để được phép đi vào hoạt động thì bếp ăn phải được cơ quan nhà nước thẩm định và cấp giấy giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là vấn đề rất quan trọng, không chỉ là tuân thủ quy định của pháp luật mà xin giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp còn là cách bảo vệ thực khách tránh khỏi nguy cơ ngộ độc do mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây ra.

Điều kiện được cấp giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp 

Trước hết, để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

1. Điều kiện về cơ sở vật chất

  • Trần, nền, tường phải phẳng, dễ vệ sinh và không bị thấm nước
  • Bố trí phòng thay đồ bảo hộ lao động cho nhân viên
  • Bếp ăn được bố trí theo nguyên tắc một chiều để không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến
  • Nhà vệ sinh phải tách biệt không nằm trong bếp và trước hướng đi của thực phẩm
  • Bố trí tách biệt các khu vực ( kho bảo quản,khu vực sơ chế, khu vực chế biến, khu vực chia suất)
  • Các bồn rửa được bố trí riêng biệt ( bồn rửa rau, bồn rửa thịt cá, bồn rửa dụng cụ, bồn rửa tay nhân viên)
  • Hệ thống đèn chiếu sáng dùng đèn led, nếu đèn bóng thủy tinh phải có hộp che chắn bảo vệ

2. Thiết bị, công cụ sử dụng 

  • Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín
  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô
  • Có dụng cụ lưu mẫu, tủ lưu mẫu thực phẩm
  • Tủ kính bảo quản dụng cụ chứa đựng thức ăn
  • Ngoài ra các doanh nghiệp bố trí máy sục ozone để rửa nguyên liệu, đèn cực tím trong phòng chia suất nhằm đảm bảo phòng sạch khuẩn trước khi tiến hành chia suất ăn

3. Quản lý rác thải

  • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh
  • Cống rãnh ở nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng

4. Kiểm soát động vật, côn trùng gây hại

  • Có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại

5. Về nguồn nước sử dụng

  • Nước dùng chế biến phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về nước dùng mục đích sinh hoạt.

6. Về con người

  • Đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận
  • Khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần theo thông tư 14/2013/TT-BYT

7. Về nguồn nguyên liệu thực phẩm

  • Nguồn gốc thực phẩm phải rõ ràng, đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm
  • Nhà cung cấp phải có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc ISO, HACCP, Vietgap, bản đăng ký công bố hoặc tự công bố đối với sản phẩm thuộc diện phải đăng ký hoặc các chứng nhận tương đương
  • Doanh nghiệp cần lưu lại các hóa đơn chứng từ nguồn gốc hàng hóa để kiểm soát và phục vụ cho các đoàn thanh kiểm tra.

8. Yêu cầu khác

xin-giay-phep-an-toan-thuc-pham-suat-an-cong-nghiep

Việc lưu mẫu thức ăn áp dụng đối với tất cả các món của bữa ăn từ 30 suất trở lên

VIDEO HƯỚNG DẪN: Viết sổ kiểm thực và lưu mẫu thực phẩm

Thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp

Trước khi tiến hành hoạt động, doanh nghiệp phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho loại hình kinh doanh ăn uống hay nói cụ thể hơn là xin giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp.

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp gồm: 

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp ở đâu ?

Suất ăn công nghiệp thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, do đó sẽ được quản lý bởi Bộ Y Tế. Vì thế, doanh nghiệp sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì tiến hành nộp lên cơ quan quản lý địa phương là Ban Quản lý an toàn thực phẩm hoặc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh và cấp thành phố.

** Trường hợp miễn xin giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp

Trường hợp bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Vd nhà máy dệt may tự tổ chức bếp ăn phục vụ cho công nhân viên của nhà máy, không thuê đơn vị bên ngoài vào nấu và cung cấp suất ăn) thì không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

DỊCH VỤ TƯ VẤN GIẤY PHÉP ATTP SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, đặc biệt là suất ăn công nghiệp, FSC tự tin triển khai dịch vụ tư vấn trọn gói giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được giấy phép để đủ điều kiện đi vào hoạt động hợp pháp.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm dịch vụ xin giấy an toàn thực phẩm, tuy nhiên dịch vụ tại FSC luôn được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hàng đầu, bởi những lý do sau đây:

Chi phí thấp nhất

Nhiều doanh nghiệp khá bất ngờ vì chi phí dịch vụ tại FSC luôn được đánh giá là thấp nhất thị trường dịch vụ ở mọi thời điểm. Có thể khi doanh nghiệp lần đầu hợp tác sẽ tỏ ra e ngại vì nghĩ rằng ” giá cả sẽ đi đôi với chất lượng“. Tuy nhiên, cách chúng tôi bí quyết giúp FSC có được mức giá cạnh tranh đó là chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bố trí cơ sở vật chất, sắp xếp máy móc thiết bị phù hợp với quy định. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa và chi phí chuẩn bị hồ sơ đều được chúng tôi tính toán kỹ lượng để hạn chế các chi phí phát sinh.

Dưới đây là quy trình thực hiện tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp tại FSC:

xin-giay-phep-an-toan-thuc-pham-suat-an-cong-nghiep

Quy trình thực hiện tư vấn giấy phép thực phẩm suất ăn công nghiệp

Thời gian hoàn thành nhanh

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, FSC đã hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành thủ tục xin giấy ATTP cho hơn hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có trường hợp nào chúng tôi chưa gặp qua. Ngay cả những trường hợp khó nhất, FSC tự tin cam kết vẫn sẽ hoàn thành đúng tiến độ như thỏa thuận ban đầu.

Tư vấn tận tình 

Làm hài lòng khách hàng là kim chỉ nam hoạt động của FSC trong suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giấy phép thực phẩm. Không chạy theo số lượng dự án mà chất lượng của từng dự án mới chính là mục tiêu mà chúng tôi đang theo đuổi. Có thể đây là lần đầu bạn ghé thăm website của FSC nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy và FSC có thểm một khách hàng thân thiết mới.

Nếu trong quá trình xin giấy phép an toàn thực phẩm suất ăn công nghiệp có vướng mắc hay khó khăn gì vui lòng liên hệ Hotline: 0938 439 247 (Ms. Nguyệt Chềnh) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) hoặc gửi về địa chỉ email:lienhefsc@gmail.com để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở sản xuất

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh 

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP  dịch vụ ăn uống

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP khác

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Hotline 1: 0938.439.247 (Ms Nguyệt)
Hotline 2: 0903.809.567 (Mr An)
Email: lienheFSC@gmail.com

Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!