An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là ” thần dược “ của đông y bởi những tác dụng tuyệt vời của nó. Nhờ những tiến bộ khoa học, hiện nay mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo ngày một phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên để sản phẩm được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường, doanh nghiệp cần phải đăng ký giấy an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với kinh nghiệm hoàn thành hơn 100 +  chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo, chưa có trường hợp nào mà chúng tôi chưa gặp qua. Với mức phí thấp nhất thị trường, FSC cam kết bàn giao chứng nhận cho doanh nghiệp nhanh chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Tại sao phải xin giấy ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Tuân thủ quy định pháp luật

Nếu như bạn muốn đưa sản phẩm đông trùng hạ thảo bày bán rộng rãi trên thị trường thì bắt buộc phải đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Bạn sẽ không thể kinh doanh hợp pháp nếu như không thực hiện thủ tục này. Trường hợp bị thanh tra thị trường phát hiện, sản phẩm của bạn sẽ bị thu hồi và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đăng ký công bố chất lượng sản phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận và cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, giấy phép an toàn thực phẩm còn là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành sản xuất. Trường hợp chưa xin giấy phép mà đã đi vào hoạt động thì cơ sở sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật, nghiêm trọng hơn có thể bị buộc đóng cửa để khắc phục hậu quả (nếu có).

Cam kết chất lượng với người tiêu dùng

Được ví như ” thần dược ” nên không quá khó hiểu khi giá thành của đông trùng hạ thảo không hề thấp. Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh chất lượng là việc cần thiết phải làm để bảo vệ sản phẩm và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng.

Giấy an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo là giấy tờ chứng minh cơ sở của bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện để tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.

co-so-san-xuat-kinh-doanh-dong-trung-ha-thao
Xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo là việc làm bắt buộc

Điều kiện cấp giấy ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Để đủ điều kiện được cấp giấy an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Cơ sở vật chất

 1. Khu vưc sản xuất phải nguyên vẹn ( tường, cửa, sàn, mái) để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân thời tiết và côn trùng xâm nhập.
 2. Cơ sở phải bố trí sao cho cung cấp đầy đủ ánh sáng
 3. Sàn, trần, tường phải làm từ vật liệu nhẵn, không thấm nước, dễ lau chùi
 4. Cơ sở sản xuất phải được xây dựng cách xa địa điểm ô nhiễm
 5. Khu vực sản xuất phải được bố trí theo nguyên tắc một chiều
 6. Nhà vệ sinh không được nằm trong khu vực sản xuất
 7. Các bóng đèn chiếu sáng gắn trên tường, trần phải có chụp bảo vệ

Thiết bị, dụng cụ sản xuất

 1. Các thiết bị, dụng cụ sản xuất tiếp xúc thực phẩm phải làm từ vật liệu an toàn, dễ làm sạch
 2. Các thiết bị, dụng cụ phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, không bị rỉ sét để tránh nguy cơ nhiễm bẩn sản phẩm

Kiểm soát động vật gây hại

 1. Cần có các biện pháp kiểm soát và ngăn ngừa sự ô nhiễm bởi côn trùng, động vật gặm nhắm gây ra
 2. Xung quanh khu vực chế biến phải vệ sinh sạch sẽ, lỗ thông gió phải được che chắn để ngăn chặn xâm nhập của côn trùng

Về nguồn nước và nước thành phẩm

Nguồn nước phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Nguyên liệu sử dụng

Nguyên liệu sử dụng phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Xử lý chất thải

Chất thải phải được xử lý sao cho không thu hút côn trùng, động vật gặm nhắm, chim, hoặc các loài phá hoại khác đồng thời không gây nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Con người

Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm hoặc khám sức khỏe định kỳ.

Hồ sơ xin cấp giấy ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty
 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh đông trùng hạ thảo
 • Bản thuyết minh cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm 
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến sản xuất, kinh doanh đông trùng hạ thảo
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh đông trùng hạ thảo

Sau khi hoàn tất quá trình chuẩn bị, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn thanh tra đến trực tiếp cơ sở để tiến hành thẩm định. Các hạng mục đánh giá bao gồm: điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở và các hóa đơn, chứng từ có liên quan.

Dịch vụ xin giấy ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo là việc cần thiết phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên việc này đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian để đọc luậthiểu luậtáp dụng quy định vào trong thực tế bố trí cơ sở sản xuất.

Hiểu được khó khăn này và mong muốn được đồng hành cùng doanh nghiệp, FSC đã triển khai dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm trọn gói. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bố trí cơ sở vật chất, sắp xếp máy móc thiết bị phù hợp với quy định. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa và chi phí chuẩn bị hồ sơ đều được chúng tôi tính toán kỹ lượng để hạn chế các chi phí phát sinh.

Dưới đây là quy trình tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo tại FSC: 

co-so-san-xuat-kinh-doanh-dong-trung-ha-thao
Quy trình tư vấn giấy an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

 • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất ( Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Đến với dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm tại FSC, quý doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì đã có chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ từ A đến Z. Sau thời gian bàn giao chứng nhận, FSC cam kết vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí khi doanh cần hỗ trợ ( kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất của cơ quan nhà nước).

Nếu trong quá trình xin cấp giấy an toàn thục phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo có vướng mắc hay khó khăn gì vui lòng liên hệ Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) hoặc gửi về địa chỉ email: lienhefsc@gmail.com để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Đánh giá bài viết này