Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò

chung-nhan-an-toan-thuc-pham-cha-lua-cha-bo

Nếu bạn có dự định mở xưởng sản xuất giò chả (chả lụa, chả bò,…) việc đầu tiên cần phải làm đó chính là xin chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò (hay còn gọi là chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm). Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động nhưng chưa đủ điều kiện được cấp chứng nhận sẽ bị phạt hành chính theo quy định pháp luật và có thể bị buộc đóng cửa để khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, các sản phẩm giò chả khi lưu thông trên thị trường cần phải làm thủ tục công bố sản phẩm. Khi cơ sở chưa được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm, sản phẩm sẽ không đủ điều kiện thực hiện thủ tục công bố sản phẩm, đồng nghĩa với việc sản phẩm chưa được phép lưu thông trên thị trường.

Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò là gì?

Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò là sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền trong việc xác nhận cơ sở đã đáp ứng các điều kiện để tạo ra sản phẩm an toàn và hợp vệ sinh.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP, cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (trừ trường hợp được miễn cấp) hoặc chứng nhận đã hết hạn hiệu lực. Chứng nhận này sẽ có hiệu lực trong vòng 03 năm kể từ ngày cấp.

Không có chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật

Điều kiện để được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò

  • Địa điểm đặt cơ sở đóng gói phải cách xa nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác
  • Nguồn nước sử dụng phải đạt quy chuẩn phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh
  • Đủ trang thiết bị để phục vụ cho việc xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Lưu giữ hóa đơn, hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm
  • Thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia đóng gói.
  • Và các yêu cầu khác theo quy định của luật hiện hành.

Thủ tục xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò ?

Sau khi đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm như trình bày ở trên, chủ cơ sở tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò và gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò gồm:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh;
  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm được cấp bởi sở Y tế cấp huyện trở lên.

Nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò ? 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ và đóng lệ phí đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại: Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh hoặc ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM. Riêng đối với hộ kinh doanh thì nộp hồ sơ ở Quận, huyện của nơi đăng ký kinh doanh.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN ATTP CƠ SỞ SẢN XUẤT CHẢ LỤA, CHẢ BÒ TẠI FSC

Nếu cơ sở của bạn chưa có chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc chứng nhận đã sắp hết hiệu lực. Đừng lo lắng, hãy nhấc máy và gọi đến hotline 093 1800 522, dịch vụ chất lượng tại FSC sẽ giúp bạn có được giấy phép trong thời gian nhanh nhất chỉ từ 15 – 20 ngày làm việc.

Doanh nghiệp cần cung cấp những gì cho FSC:

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Quy trình tư vấn chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò tại FSC

Quy trình FSC thực hiện xin chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò

Tại sao nên chọn dịch vụ làm chứng nhận an toàn thực phẩm tại FSC

* * Chi phí hợp lýThật khó để đưa ra quyết định khi có quá nhiều đơn vị tư vấn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên chỉ dừng ở “GIÁ RẺ NHẤT” để lựa chọn thì có lẽ bạn hơi… VỘI. Bởi, khi đứng trên phương diện cạnh tranh, bất kỳ đơn vị cũng muốn đưa ra mức giá thấp nhất để gây chú ý với khách hàng. Nhưng tại sao lại có quá nhiều mức giá như vậy… Đơn giản, bởi vì mức giá còn đi đôi với chất lượng dịch vụ. 

Tại FSC, giá cả luôn được chúng tôi cân nhắc và so sánh

** Tốc độ xử lý hồ sơ nhanh chóng: Ngay khi tiếp nhận thông tin khách hàng, FSC sẽ lập tức triển khai công việc để hoàn thành việc xin cấp giấy chứng nhận. Đảm bảo tiến độ thực hiện như cam kết ban đầu là 15 – 20 ngày làm việc.

** Hỗ trợ tận tình và hậu mãi tốt: Tôi đã từng nghe khách hàng chia sẻ : “Sau khi bàn giao giấy phép, anh đã liên hệ nhờ họ hỗ trợ nhưng chỉ nhận lại sự thờ ơ và lời nói thiếu trách nhiệm”.

Khi nghe lời chia sẻ từ khách hàng, chúng tôi cảm thấy giận thật sự vì sự thiếu trách nhiệm này. Bạn biết không ? Không phải cứ có được chứng nhận là ĐỦ. Định kỳ 1 năm/ lần cơ quan nhà nước sẽ có những đợt thanh tra để kiểm tra sự duy trì điều kiện ATTP hoặc khi đối tác cần cung cấp hồ sơ nhưng không rõ đây là loại tài liệu gì,….v.v. Ngay lúc này đây, FSC biết khách hàng đang cần chúng tôi hỗ trợ. Đây là lí do tại sao dịch vụ tại FSC luôn đi kèm với chế độ hậu mãi.

CHỌN FSC – CHÚNG TÔI CAM KẾT KHÔNG LÀM BẠN THẤT VỌNG. Chúng tôi nói được và làm được, trong bất kỳ sự cố vẫn luôn hết mình để hỗ trợ khách hàng của mình NGAY LÚC NÀY VÀ MÃI VỀ SAU.

Liên hệ với chúng tôi qua 0937 719 694 ( Ms Phụng) – 0903 809 567 – (Mr. An Đỗ)  để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ xin chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả lụa, chả bò nhanh nhất .

>> Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở sản xuất

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh 

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP  dịch vụ ăn uống

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP khác

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Hotline 1: 0937.719.694 (Ms Phụng)
Hotline 2:
0903.809.567 (Mr An)

Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093.771.9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522