Kiểm nghiệm nước đá dùng liền nhanh – tiết kiệm chi phí

Nước đá dùng liền có rất nhiều loại: Đá viên, đá cây, đá bi,…được sử dụng trực tiếp không qua chế biến vì thế đây được xếp vào loại sản phẩm có nguy cơ cao. Theo quy định, nước đá dùng liền lưu thông trên thị trường phải có bao bì kín, ghi nhãn mác đầy đủ và đặc biệt phải tiến hành kiểm nghiệm nước đá dùng liền tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước công nhận.

Ai cần kiểm nghiệm nước đá dùng liền

Tất cả các đơn vị, công ty, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn kinh doanh, phân phối nước đá dùng liền đều bắt buộc phải thực hiện kiểm nghiệm để làm hồ sơ công bố sản phẩm. Đây là điều kiện bắt buộc cần tuân thủ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Lưu ý: Để đủ điều kiện làm hồ sơ công bố, cơ sở sản xuất phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Ngoài ra, khi doanh nghiệp phân phối đá dùng liền đến các các nhà hàng, quán ăn,… thông thường chủ nhà hàng sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp hồ sơ chất lượng của sản phẩm.

chi-tieu-kiem-nghiem-nuoc-da-dung-lien

Đá dùng liền được sử dụng trực tiếp không qua quá trình chế biến

Chỉ tiêu kiểm nghiệm nước đá dùng liền gồm những gì ?

Chỉ tiêu kiểm nghiệm nước đá dùng liền phải đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 10:2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền. Theo đó, kiểm nghiệm nước đá dùng liền sẽ được tiến hành theo các chỉ tiêu sau:

Chỉ tiêu hóa học

  • Hàm lượng Clor dư (mg/l)

Chỉ tiêu vi sinh 

  • E.Coli hoặc coliform chịu nhiệt
  • Coliform tổng số
  • Streptococci feacal
  • Pseudomonas
  • Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit
  • Coliform tổng số
  • Streptococci feacal
  • Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit

Các nguyên tắc để nước đá đáp ứng các chỉ tiêu vi sinh

Để giữ nước đá an toàn, dưới đây là các quy tắc mà doanh nghiệp cần phải lưu ý:

1. Luôn đảm bảo rửa tay đúng phương pháp trước khi tiếp xúc trực tiếp với nước đá theo bất kỳ hình thức nào

2. Các dụng cụ tiếp xúc với nước đá chẳng hạn như: Máy làm đá, muỗng xúc đá, khay đựng,… cần được làm sạch và khử trùng đúng cách. Máy làm đá phải được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt và ngăn ngừa tạp chất.

3. Các dụng cụ đựng nước đá phải được vệ sinh sạch sẽ và dán nhãn thích hợp

4. Đảm bảo vệ sinh xung quanh khu vực sản xuất

5. Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất không mắc các bệnh truyền nhiễm, tiêu chảy, buồn nôn hoặc sốt

6. Không cất giữ các vật dụng gần máy làm đá có thể làm ô nhiễm chúng (ví dụ: quần áo, thùng tái chế, bát đĩa bẩn).

Làm theo các hướng dẫn trên, có thể giúp doanh nghiệp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào nước đá. Nhân viên cũng nên được đào tạo về các bước này để họ có thể theo dõi bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn thực phẩm. Hãy nhớ rằng, nếu đá có mùi hoặc vị lạ hoặc nếu thấy vi khuẩn phát triển trong thùng, hãy nhanh tay vứt bỏ đá ra ngoài. Đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ uy tín của doanh nghiệp hay hơn là nói lời xin lỗi với khách hàng.

chi-tieu-kiem-nghiem-nuoc-da-dung-lien

Dịch vụ kiểm nghiệm nước đá dùng liền tại FSC

Nếu doanh nghiệp cần kiểm nghiệm nước đá cho mục đích làm hồ sơ công bố, kiểm soát chất lượng hay làm giấy phép an toàn thực phẩm hãy liên hệ với FSC qua hotline 931.800.522 – 0903.809.567 để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Tùy theo mục đích kiểm nghiệm của doanh nghiệp, các chuyên gia tại FSC sẽ xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy định (Đúng và đủ theo QCVN, không kiểm quá nhiều để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện).

Thời gian thực hiện việc phân tích, kiểm nghiệm nước đá dùng liền thường dao động từ 3 -7 ngày. Ngoài ra, FSC còn cung cấp dịch vụ lấy mẫu kiểm nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác.

Dưới đây là quy trình thực hiện kiểm nghiệm nước đá dùng liền tại FSC

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin giấy an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước đá

Nếu cần kiểm nghiệm thực phẩm, làm hồ sơ công bố hay giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá, đừng ngần ngại liên hệ với FSC, chúng tôi sẵn sàng phục vụ doanh nghiệp 24/7.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!