Công bố thực phẩm

Theo quy định mới nhất hiện nay, công bố thực phẩm có 02 hình thức: Đăng ký bản công bố sản phẩm và tự công bố sản phẩm. Tuy nhiên, nếu như bạn không rõ về thủ tục công bố thì rất khó để xác định đúng hình thức và kê khai thông tin đúng ngay từ lần đầu.

FSC – nhiều năm kinh nghiệm trong việc công bố sản phẩm, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ đăng ký một cách NHANH NHẤT trên cơ sở TỐI ƯU CHI PHÍ thực hiện.

Tại sao phải công bố thực phẩm

Dưới đây là 4 lý do bạn cần phải đăng ký công bố thực phẩm càng sớm càng tốt:

Khẳng định thương hiệu:

Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vì thế sản phẩm này được người tiêu dùng lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Đặc biệt, các sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị là nơi được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, để sản phẩm đủ điều kiện được bày bán thì bắt buộc phải thực hiện công bố theo quy định.

Yên tâm mở rộng thị trường

Tự công bố thực phẩm giúp doanh nghiệp yên tâm mở rộng thị trường mà không phải lo lắng về rủi ro pháp lý khi bị thanh tra kiểm tra.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Tự công bố thực phẩm giúp doanh nghiệp khẳng định chất lượng và tạo ưu thế cạnh tranh hơn so với những sản phẩm chưa được đăng ký công bố.

Tuân thủ quy định pháp luật

Căn cứ Điều 21 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định mức xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng nếu không thực hiện công bố thực phẩm.

Khi nào phải thực hiện thủ tục công bố thực phẩm ?

Thực phẩm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, trước khi được phép lưu hành ra thị trường thì đều cần làm thủ tục công bố thực phẩm.

Điều kiện để thực hiện thủ tục công bố thực phẩm

 • Đơn vị muốn công bố bắt buộc phải có đăng ký kinh doanh, có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Sản phẩm phải được kiểm tra chất lượng để đảm bảo phù hợp với chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế.

Lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm

 1. Không nắm rõ nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với loại thực phẩm cần công bố: Cần xây dựng những chỉ tiêu gì ? Căn cứ vào quy định nào để thực hiện ? Kiểm nghiệm ở đâu để được Bộ Y Tế công nhận kết quả ?
 2. Không nắm được quy trình thực hiện và các yêu cầu của cơ quan nhà nước: Quy trình, thời gian, chi phí như thế nào ? Đâu mới là mẫu hồ sơ mới nhất đang được áp dụng ? Có những thông tin, nghị định mới nào áp dụng cho thực phẩm mà ta đang bỏ sót ?
 3. Không có thời gian để thực hiện và theo dõi tiến độ hồ sơ: Công bố thực phẩm đòi hỏi phải am hiểu quy định và bám sát tiến độ để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung trong trường hợp thiếu hồ sơ, sai câu từ, thành phần, công dụng,…
Dịch vụ công bố thực phẩm tại FSC được khách hàng tin tưởng và lựa chọn
Dịch vụ công bố thực phẩm tại FSC được khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Hướng dẫn cách công bố sản phẩm nhanh và đúng

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để nghiên cứu về các thủ tục pháp lý hoặc đã biết nhưng không nắm rõ thì cách nhanh nhất để rút ngắn thời gian đăng ký công bố thực phẩm chức năng là tìm đơn vị tư vấn UY TÍN để thay mình thực hiện thủ tục này.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị nào để hỗ trợ thì hãy tin tưởng và lựa chọn FSC – Food Safety Center, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc công bố thực phẩm chức năng chúng tôi tự tin khẳng định sẽ hoàn thành NHANH chỉ thủ tục trong vòng 25 – 30 ngày làm việc.

Đến với dịch vụ công bố sản phẩm tại FSC, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian, 80% chi phí thực hiện và vượt 100% mong đợi khi sử dụng dịch vụ.

Quy trình thực hiện công bố sản phẩm

 • Tư vấn chi tiết các quy định hiện hành mới nhất liên quan đến việc đăng ký công bố thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
 • Kiểm tra các hồ sơ, giấy tờ của khách hàng cung cấp. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ phân tích và tư vấn các hồ sơ cần chuẩn bị và cách chuẩn bị như thế nào để phù hợp với quy định công bố.
 • Hỗ trợ miễn phí dịch vụ xây dựng chỉ tiêu và dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm cho doanh nghiệp.
 • Xây dựng và tối ưu hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm chức năng.
 • Đại diện doanh nghiệp nộp và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ tại cơ quan nhà nước.
 • Bàn giao giấy đăng ký công bố thực phẩm chức năng tận tay khách hàng.
cong-bo-thuc-pham
Quy trình thực hiện công bố thực phẩm tại FSC

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá đăng ký công bố thực phẩm vui lòng liên hệ vào hotline hoặc zalo: 0937 719 694 ( Ms Phụng) – 0903 809 567 – (Mr. An Đỗ)

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn tại FSC

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thực phẩm, FSC tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ và tự hào là đơn vị được lựa chọn hợp tác của nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trong và ngoài nước về các lĩnh vực sau: Công bố thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm, Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký mã số mã vạch,…

Dưới đây là 05 ưu điểm nổi bật của dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm chức năng tại FSC:

Miễn phí dịch vụ kiểm nghiệm

Đối với dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm chức năng, chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ hợp tác mở rộng với hơn 30 phòng kiểm nghiệm trên toàn quốc. Việc liên kết với nhiều trung tâm kiểm nghiệm đã giúp FSC linh động hơn trong việc rút ngắn thời gian chờ kết quả, đồng thời nhận được mức phí kiểm nghiệm với giá ưu đãi đặc biệt.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm tại FSC, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ MIỄN PHÍ dịch vụ kiểm nghiệm (FSC sẽ hỗ trợ xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và hỗ trợ gửi mẫu đến phòng kiểm nghiệm được nhà nước công nhận, quý khách chỉ cần thanh toán phí nhà nước theo biên lai của trung tâm kiểm nghiệm).

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

Việc nắm rõ quy định pháp luật và thực hiện liên tục việc đăng ký công bố thực phẩm chức năng là lý do giúp khả năng xử lý hồ sơ của chuyên viên FSC trở nên thành thạo. Trong quá trình đăng ký công bố thực phẩm chưa có trường hợp khó nào chúng tôi chưa gặp qua, chính vì thế FSC tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết SUÔN SẺ và ĐƠN GIẢN các thủ tục để nhanh chóng đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Với kinh nghiệm sẵn có và kiến thức vững chắc, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình 24/7. Tại FSC, Mỗi bộ hồ sơ sẽ do một chuyên viên phụ trách để bám sát tiến độ và hỗ trợ liên tục bất cứ khi nào doanh nghiệp cần.

Mỗi bộ hồ sơ sẽ do một chuyên viên phụ trách để bám sát tiến độ thực hiện

Dịch vụ trọn gói từ A đến Z

Dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng tại FSC sẽ giúp khách hàng giải phóng thời gian để tập trung vào các chiến lược kinh doanh của mình.

Ngay khi ký hợp đồng dịch vụ, khách hàng chỉ cần cung cấp mẫu và các giấy tờ cần thiết, FSC sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất các công việc còn lại (Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm --> Soạn hồ sơ, đóng lệ phí --> Bàn giao chứng nhận tận tay). Doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm tham gia vào bất cứ giai đoạn nào. Toàn bộ quá trình đăng ký sẽ được chuyên viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình.

Thời gian hoàn thành nhanh chóng

Ngay khi tiếp nhận thông tin khách hàng, chuyên viên sẽ thiết lập quy trình thực hiện để chuẩn bị cẩn thận các hạng mục cần thiết đảm bảo sao cho giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục. Với hợp đồng đăng ký công bố thực phẩm chức năng, chúng tôi tự tin hoàn thành chỉ trong 25 – 30 ngày làm việc.

Chi phí thấp nhất thị trường

Chất lượng dịch vụ tốt đi đôi với giá cả hợp lý là cách giúp FSC có được nhiều đối tác lâu dài. Trong quá trình xây dựng, sàn lọc chỉ tiêu FSC luôn cân nhắc loại bỏ bớt những chỉ tiêu không cần thiết (quy định không bắt buộc) để giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện kiểm nghiệm. Ngoài ra, số lượng mẫu kiểm gửi cho phòng kiểm nghiệm mỗi tháng khá lớn vì thế chúng tôi đã nhận được mức giá ” hỗ trợ đặc biệt” từ các phòng kiểm nghiệm trên toàn quốc. ĐÂY LÀ LÝ DO KHIẾN CHO PHÍ DỊCH VỤ TẠI FSC THẤP NHẤT TPHCM.

Có thể đây là lần đầu bạn ghé thăm website nhưng chúng tôi tự tin bạn sẽ hài lòng ngay từ lần đầu làm việc với FSC.

Nếu bạn cần tư vấn báo giá đăng ký công bố thực phẩm chức năng, đừng ngần ngại liên hệ SĐT hoặc zalo: 0937 719 694 ( Ms Phụng) – 0903 809 567 – (Mr. An Đỗ) , chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm dịch vụ công bố trọn gói khác tại FSC:

4.7/5 - (4 bình chọn)