Tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm

tu-cong-bo-chat-luong-san-pham-nuoc-mam

Hiện nay, các sản phẩm nước mắm đóng chai đang được bày bán rất phổ biến ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị tiện lợi. Đây là hình thức tiếp cận người tiêu dùng và quảng bá thương hiệu khá tốt được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đưa sản phẩm vào siêu thị, doanh nghiệp phải chuẩn bị một số giấy tờ pháp lý, trong đó giấy công bố chất lượng sản phẩm nước mắm được xem là một hồ sơ quan trọng không thể thiếu trong quá trình này.

Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm

Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP, sản phẩm nước mắm thuộc nhóm sản phẩm ” tự công bố “, do đó trước khi đưa sản phẩm bày bán trong siêu thị doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm.

Dưới đây là 03 bước thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm, mời doanh nghiệp tham khảo:

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nước mắm

Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình tự công bố chất lượng sản phẩm. Thời gian và chi phí thực hiện tự công bố chủ yếu phụ thuộc vào việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm. Nếu như xây dựng chỉ tiêu không đúng hoặc thiếu so với quy định thì hồ sơ sẽ không hợp lệ, ngược lại xây dựng chỉ tiêu quá nhiều sẽ gây tốn kém chi phí và kéo dài thời gian chờ đợi kết quả. Dưới đây là các chỉ tiêu cần có trong phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nước mắm:

  • Chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, mùi, vị,…
  • Nhóm chỉ tiêu vi sinh: Samollena, E.coli, S.aureus, Tổng số vi sinh vật hiếu khí,…
  • Nhóm chỉ tiêu kim loại: Chì, Cadmi, Thuỷ ngân, Arsen,…
  • Nhóm chỉ tiêu chất lượng: Hàm lượng , hàm lượng protein,…

Tùy thuộc vào nguồn gốc và đặc tính sản phẩm  tương ứng mà doanh nghiệp lên chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp.

tu-cong-bo-chat-luong-san-pham-nuoc-mam

Để làm hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm doanh nghiệp cần nắm rõ bản chất sản phẩm

Hồ sơ công bố tự chất lượng sản phẩm nước mắm 

Căn cứ Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm bao gồm các thành phần sau đây:

  1. Bản tự công bố sản phẩm nước mắm
  2. Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy đăng ký hộ kinh doanh
  3. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước mắm
  4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nước mắm
  5. Bản kê khai thông tin chi tiết sản phẩm
  6. Mẫu nhãn sản phẩm nước mắm
  7. Riêng đối với nước mắm nhập khẩu, quý doanh nghiệp cần bổ sung thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS

Nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm ở đâu ?

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh, sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần có theo quy định thì tiến hành nộp hồ sơ tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành.

Trong vòng 05 đến 07 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ giấy tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm của doanh nghiệp sẽ được đăng tải công khai trên website của cơ quan tiếp nhận.

Ngay sau khi thực hiện tự công bố chất lượng nước mắm doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm trên website

Lưu ý khi thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm

Khi xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần nắm rõ bản chất và đặc tính sản phẩm để lên chỉ kiểm nghiệm cho phù hợp. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có đủ năng lực thực hiện và được nhà nước công nhận, do đó doanh nghiệp cần chọn đúng phòng kiểm nghiệm thuộc danh sách được nhà nước chỉ định thì phiếu kiểm nghiệm mới có giá trị pháp lý.

Doanh nghiệp muốn thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm sản xuất trong nước thì cơ sở sản xuất nước mắm bắt buộc phải có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc giấy chưng nhận tương đương ( ISO/ HACCP,…)

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm nước mắm tại FSC

tu-cong-bo-chat-luong-san-pham-nuoc-mam

Với mục đích giúp doanh nghiệp nhanh chóng có đủ hồ sơ đủ điều kiện đưa sản phẩm vào siêu thị, FSC đã triển khai dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm trọn gói với chi phí phải chăng đi đôi với chất lượng vượt trội.

Quy trình thực hiện tự công bố sản phẩm nước mắm tại FSC: 

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp
  • Bước 2: Tư vấn chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị
  • Bước 3: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm và gửi mẫu đi kiểm nghiệm
  • Bước 4: Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố sản phẩm
  • Bước 5: Đại diện doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ
  • Bước 6: Theo dõi tiến độ hoàn thành và gửi chứng nhận cho doanh nghiệp

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy đăng ký hộ kinh doanh
  • Mẫu nước mắm để kiểm nghiệm ( FSC sẽ hướng dẫn doanh nghiệp lượng mẫu cần lấy, cách bảo quản và trực tiếp đến lấy mẫu)
  • Nhãn sản phẩm (file thiết kế hay nhãn thực tế)

Thời gian hoàn thành:  03 – 07 ngày làm việc

>> Xem thêm: Các dịch vụ tự công bố chất lượng đang triển khai tại FSC

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0931.800.522 – 0903 809 567 để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm nước mắm tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!