Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

giay-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-quan-nhau

Không thuộc danh sách các đối tượng được loại trừ, xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu là thủ tục bắt buộc cần phải thực hiện trước khi bạn có ý định kinh doanh loại hình này. Trường hợp quán đã đi vào hoạt động nhưng không tuân thủ quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật, mức phạt cảnh cáo lên đến 200 triệu đồng, thậm chí có thể bị buộc đóng cửa để khắc phục hậu quả.

Chính vì thế, để công việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, cho dù đăng ký theo hình thức doanh nghiệp hay hộ kinh doanh thì chủ cơ sở phải đảm bảo cơ sở của mình đủ điều điện được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Điều kiện được cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Quán nhậu là một trong những hình thức kinh doanh dịch vụ ăn uống, do đó cần phải đáp ứng các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

1. Địa điểm đặt quán nhậu

Để tránh gây ô nhiễm cho môi trường kinh doanh của mình, địa điểm đặt quán nhậu phải cách xa những khu vực rác thải, nơi ẩn nấp của động vật gây hại. Có thể địa điểm bạn chọn là ” đắc địa” nhưng nếu không đảm bảo các yêu cầu này thì cơ sở của bạn sẽ không đủ điều kiện được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Bố trí khu vực nấu nướng

  • Yêu cầu đầu tiên đối với bếp ăn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống là phải bố trí theo nguyên tắc một chiều. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm chéo giữa các công đoạn với nhau.
  • Khu vực bếp phải có bồn rửa riêng biệt: Bồn rửa rau, bồn rửa dụng cụ, bồn rửa thịt cá,…
  • Các dụng cụ, thiết bị phải làm từ vật liệu an toàn, tránh thôi nhiễm vào thực phẩm
  • Dụng cụ sử dụng cho đồ sống, đồ chín phải được phân riêng
  • Nhà vệ sinh không được nằm trong khu vực nấu nướng và trước hướng đi của thực phẩm

3. Cống rãnh và xử lý rác thải

  • Hệ thống cống rảnh ở khu vực bếp phải thoát nước tốt, không ứ đọng, dễ dàng vệ sinh
  • Sử dụng thùng rác có nắp đậy và đạp chân
  • Bố trí khu vực xử lý rác thải phù hợp

4. Nguyên liệu và nguồn nước ăn uống

  • Nguyên liệu sử dụng phải được bảo quản đúng cách để giữ được độ tươi ngon và chất lượng ban đầu
  • Có đầy đủ các chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm

5. Thực hiện lưu mẫu và kiểm thực 03 bước

Việc lưu mẫu thức ăn áp dụng đối với tất cả các món của bữa ăn từ 30 suất trở lên. Mẫu thức ăn sẽ được lấy ở khu vực ra món trước khi mang phục vụ cho khách. Thời gian lưu mẫu kéo dài ít nhất 24 tiếng tính từ thời điểm lấy mẫu.

>>  Xem thêm: Hướng dẫn kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thực phẩm

VIDEO HƯỚNG DẪN: Cách bố trí cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phù hợp quy định ATTP

Thủ tục xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Sau khi đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm như trình bày ở trên, chủ cơ sở tiến hành soạn hồ sơ xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu và gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu bao gồm:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh;
  • Đơn đề nghị cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATVSTP của chủ quán và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ quán và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm được cấp bởi sở Y tế cấp huyện trở lên

Nộp hồ sơ xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu ở đâu ? 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ và đóng lệ phí đăng ký giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu tại: Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh hoặc ban quản lý an toàn thực phẩm cấp tỉnh và cấp thành phố. Riêng đối với hộ kinh doanh thì nộp hồ sơ ở Quận, huyện của nơi đăng ký kinh doanh

>> Xem thêm:

DỊCH VỤ LÀM GIẤY VSATTP QUÁN NHẬU TRỌN GÓI TẠI FSC

Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu không đơn giản chỉ là soạn thảo hồ sơ mà đòi hỏi cần phải am hiểu pháp luật và có kinh nghiệm bố trí cơ sở thực tế. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, FSC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh đăng ký thành công giấy chứng nhận an toàn thực phẩm chỉ trong 15 – 20 ngày làm việc.

Dưới đây là quy trình thực hiện tư vấn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu tại FSC:

Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Quy trình thực hiện tư vấn giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất ( Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Thời gian hoàn thành: 15 – 20 ngày làm việc

Tại sao nên chọn dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại FSC

* * Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệpTrong quá trình tư vấn khắc phục tồn tại cơ sở, chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất sao cho vừa đủ điều kiện được cấp giấy phép vừa tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp. FSC cam kết chi phí dịch vụ hiện tại đang được đánh giá thấp nhất thị trường.   

** Tốc độ xử lý hồ sơ nhanh chóng: Khi nhận tiếp nhận thông tin khách hàng, chúng tôi sẽ ngay lập tức triển khai thực hiện để hoàn tất các thủ tục theo đúng lộ trình đã lên kế hoạch trước đó. Cam kết bàn giao giấy phép cho doanh nghiệp trong vòng 15 – 20 ngày làm việc.

** Hỗ trợ tận tình và hậu mãi tốt: Đến với dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm tại FSC, quý doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì đã có chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ từ A đến Z. Ngoài ra, chúng tôi cam kết quý doanh nghiệp sẽ nhận được một dịch vụ vượt mức mong đợi so với mức phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra. Sau thời gian bàn giao chứng nhận, FSC cam kết vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí khi doanh cần hỗ trợ ( kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất của cơ quan nhà nước).

Liên hệ Hotline: 0938 439 247 (Ms. Nguyệt Chềnh) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp trút bỏ gánh nặng thủ tục xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu thông qua quy trình làm việc đơn giản và với một dịch vụ vượt mức mong đợi.

>> Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở sản xuất

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh 

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP  dịch vụ ăn uống

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP khác

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Hotline 1: 0938.439.247 (Ms Nguyệt)
Hotline 2: 0903.809.567 (Mr An)
Email: lienheFSC@gmail.com

Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!