Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm từ A tới Z

Các sản phẩm sau khi công bố thành công sẽ được cơ quan chức năng thông báo và đăng tải kết quả lên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó. Để biết hồ sơ của mình đã được duyệt hoàn tất hay chưa, doanh nghiệp cần phải tiến hành tra cứu công bố sản phẩm. Vậy sau khi thủ tục hoàn tất, doanh nghiệp sẽ tra cứu công bố sản phẩm ở đâu? Các bước tra cứu thực hiện như thế nào?

Bài viết này, FSC sẽ hướng dẫn doanh nghiệp các cách tra cứu công bố sản phẩm online nhanh nhất hiện nay.

Tra cứu công bố sản phẩm ở đâu ?

Tùy thuộc vào từng nhóm sản phẩm: Sản phẩm tự công bố, sản phẩm đăng ký công bố, mỹ phẩm mà sẽ có địa chỉ tra cứu khác nhau. Dưới đây là 03 địa chỉ tra cứu công bố sản phẩm ứng với 03 nhóm sản phẩm như đã đề cập:

Website tra cứu bản công bố sản phẩm

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký công bố sản phẩm, nếu hồ sơ hợp lệ thì thông tin công bố của doanh nghiệp sẽ được đăng tải trên website của Bộ Y Tế tại địa chỉ: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/Tracuu

Truy cập vào địa chỉ trên, doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ công bố của mình đã được phê duyệt hay chưa, thông tin có được cập nhật chính xác hay không ? để từ đó chủ động hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Website tra cứu công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng thuộc nhóm sản phẩm bắt buộc phải đăng ký công bố sản phẩm, vì thế để tra cứu thông tin công bố thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cũng thực hiện truy cập vào địa chỉ: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ và thực hiện các bước tương tự như tra cứu sản phẩm thông thường khác.

Website tra cứu tự công bố sản phẩm

Đối với sản phẩm tự công bố, sau khi hoàn tất thủ tục doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng được UBND tỉnh/ thành phố chỉ định. Vì vậy, tùy thuộc vào loại sản phẩm tự công bố và tùy theo địa phương mà sẽ có nhiều cơ quan chức năng khác nhau chịu trách nhiệm cho việc đăng tải hồ sơ này.

Ví dụ: Tra cứu tự công bố sản phẩm tại Hà Nội ( Sản phẩm bánh quy) tại địa chỉ: http://congthuong.hanoi.gov.vn/

Riêng đối với các cơ sở sản xuất – kinh doanh ở thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ tự công bố sẽ được nộp tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm. Vì thế, doanh nghiệp có thể truy cập vào địa chỉ: http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn để tra cứu thông tin tự công bố của sản phẩm.

>> Xem thêm: Danh mục sản phẩm doanh nghiệp tự công bố

Website tra cứu giấy công bố mỹ phẩm

Kết quả công bố mỹ phẩm sẽ được cơ quan chức năng đăng tải trên website của hệ thống hải quan một cửa quốc gia tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn/

Hướng dẫn tra cứu tự công bố sản phẩm

FSC lấy ví dụ cụ thể cho trường hợp tra cứu tự công bố sản phẩm tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Để có thể tra cứu công bố sản phẩm, doanh nghiệp chỉ cần làm theo 05 bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập website: http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn

huong-dan-tra-cuu-cong-bo-san-pham

Bước 2: Kéo trang xuống phía dưới, nhấp chuột vào ô: DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP TỰ CÔNG BỐ

huong-dan-tra-cuu-cong-bo-san-pham

Bước 3: Giao diện website sẽ hiển thị như hình minh họa bên dưới. Doanh nghiệp chỉ cần nhận đầy đủ thông tin yêu cầu vào ô: Tên đơn vị, tên sản phẩm, quận, phường.

Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bấm chọn “Tìm ” và đợi kết quả hiển thị trên màn hình. Sau khi kiểm tra thông tin, doanh nghiệp có thể tải file về và in file cứng ra để lưu giữ lại.

huong-dan-tra-cuu-cong-bo-san-pham

Xem thêm: Hướng dẫn 03 bước tự công bố sản phẩm

Hướng dẫn tra cứu bản công bố sản phẩm

Đối với các sản phẩm thuộc diện phải đăng ký công bố sản phẩm, doanh nghiệp thực hiện tra cứu theo hướng dẫn sau:

Bước 1: website của Bộ Y Tế tại địa chỉ: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/Tracuu

Bước 2: Nhập thông tin yêu cầu:

Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp đăng ký bản công bố

Tên sản phẩm: Tên sản phẩm doanh nghiệp tiến hanh công bố

huong-dan-tra-cuu-cong-bo-san-pham

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, doanh nghiệp bấm vào mục ” Tìm Kiếm” và chờ kết quả hiển thị trên màn hình.

huong-dan-tra-cuu-cong-bo-san-pham

Hướng dẫn tra cứu giấy công bố mỹ phẩm

Tương tự như tra cứu công bố sản phẩm, để tra cứu giấy công bố mỹ phẩm doanh nghiệp cũng thực hiện qua 03 bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://vnsw.gov.vn/ và nhập thông tin tài khoản đã đăng ký trước đó, sau đó bấm vào đăng nhập để vào hệ thống tra cứu. Trường hợp quên mật khẩu có thể click vào chữ “ quên mật khẩu” và sử dụng email trước đây dùng để đăng ký tài khoản và mã số thuế để lấy lại mật khẩu.

huong-dan-tra-cuu-cong-bo-san-pham

Bước 2:  Tiếp theo, nhấn vào danh mục “ bộ y tế”, chọn tiếp “ công bố mỹ phẩm”. Lúc này giao diện quản lý dữ liệu đã công bố sẽ hiển thị trên màn hình bao gồm thời gian chỉnh sửa hồ sơ, tên sản phẩm, mã hồ sơ, trạng thái và ngày công bố,…

Bước 3: Tìm đúng sản phẩm mỹ phẩm công bố mà quý khách muốm kiểm tra, sau đó tải về bằng cách click vào “Tải về” ở cuối bản công bố để tải bản công bố mỹ phẩm về máy tính của mình.

Trên đây là các bước hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm và tra cứu giấy công bố mỹ phẩm nhanh nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ khó khăn nào liên quan đến thủ tục công bố sản phẩm thực phẩm vui lòng liên Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)