Công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh kim chi, rau củ quả muối chua ngoài việc xin chứng nhận an toàn thực phẩm thì còn phải thực hiện tự công bố để cam kết chất lượng của sản phẩm. Trường hợp kinh doanh mà không có bản công bố chất lượng hoặc thông tin trên bản công bố không đúng, cơ sở sẽ bị phạt hành chính theo quy định của pháp luật, thậm chí có thể bị thu hồi sản phẩm.

Chính vì thế, trong quá trình làm hồ sơ đăng ký công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua quý doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện sao cho đúng và đủ theo quy định của pháp luật để tránh phát sinh những rắc rối không mong muốn trong quá trình hậu kiểm sau này.

Tại sao phải công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua

Thứ 1: Cam kết chất lượng và tạo độ tin cậy cho sản phẩm

Với xu hướng sử dụng các sản phẩm tiện lợi, người tiêu dùng đang dần chuyển sang các loại rau củ muối chua, kim chi đóng gói sẵn để tiện lợi trong việc di chuyển và mang đi. Song song với việc được người tiêu dùng đón nhận thì các sản phẩm nhái, không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều. Để bảo vệ uy tín doanh nghiệp cũng như tạo niềm tin với khách hàng thì đăng ký công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua trở thành thủ tục cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Thứ 2: Đưa hàng vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Nếu như bạn muốn sản phẩm kim chi tiếp cận với người tiêu dùng thông qua kênh phân phối bán lẻ siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì không thể thiếu chứng nhận đăng ký công bố chất lượng. Đây là giấy tờ mà hầu hết các đơn vị bán lẻ uy tín đều yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp.

Thứ 3: Lưu thông sản phẩm hợp pháp

Mỗi sản phẩm ra đời tượng trưng cho đứa con tinh thần của mỗi doanh nghiệp, đăng ký công bố chất lượng là việc cần phải làm để giúp sản phẩm lưu thông trên thị trường một cách hợp pháp và suôn sẻ.

cong-bo-chat-luong-kim-chi-rau-cu-muoi-chua
Kim chi, rau củ muối chua đóng gói sẵn phải đăng ký bản công bố chất lượng

Thủ tục công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua

Quy trình đăng ký công bố chất lượng kim chi sẽ gồm 03 bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng kim chi

Dựa trên yêu cầu của khách hàng, FSC sẽ thiết lập lộ trình tư vấn phù hợp với đặc thù của từng sản phẩm. Đối với các sản phẩm kim chi, rau củ quả nếu doanh nghiệp chưa có phiếu kiểm nghiệm hợp lệ, FSC sẽ hỗ trợ:

Thời gian nhận phiếu kiểm nghiệm: 01 – 05 ngày. Trường hợp nếu doanh nghiệp đã có phiếu kiểm nghiệm, FSC sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí để đảm bảo phiếu kiểm hợp lệ và đầy đủ các chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Y Tế trước khi tiến hành nộp hồ sơ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm để làm hồ sơ công bố

Bước 2: Xây dựng hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng kim chi

Căn cứ Nghị Định 15/2018/ NĐ- CP bộ hồ sơ tự công bố chất lượng kim chi bao gồm:

 1. Bản tự tự công bố chất lượng kim chi
 2. Bản kê khai chi tiết thông tin sản phẩm
 3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất
 4. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng kim chi

Bước 3: Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, FSC sẽ đóng lệ phí và nộp hồ sơ hoàn chỉnh lên cơ quan có thẩm quyền. Ngay sau khi hồ sơ được tiếp nhận, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã công bố và mức độ an toàn của sản phẩm đó.

DỊCH VỤ TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG KIM CHI TẠI FSC

FSC – Food Safety Center là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua cũng như các sản phẩm khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời trên cả sự mong đợi.

Dưới đây là mô hình thực hiện công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua cũng như các sản phẩm khác. Từ quy trình này đã có hơn 10.000 giấy chứng nhận được đăng ký thành công và 98% hồ sơ hoàn thành đúng thời hạn. Mời quý doanh nghiệp tham khảo:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp
 • Bước 2: Tư vấn chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị
 • Bước 3: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm và gửi mẫu đi kiểm nghiệm
 • Bước 4: Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố sản phẩm
 • Bước 5: Đại diện doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ
 • Bước 6: Theo dõi tiến độ hoàn thành và gửi chứng nhận cho doanh nghiệp
Tự công bố chất lượng kim chi, rau quả muối chua
Quy trình tự công bố chất lượng kim chi, rau củ muối chua tại FSC

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy đăng ký hộ kinh doanh
 • Mẫu kim chi/ rau củ muối chua để kiểm nghiệm ( FSC sẽ hướng dẫn doanh nghiệp lượng mẫu cần lấy, cách bảo quản và trực tiếp đến lấy mẫu)
 • Nhãn sản phẩm (file thiết kế hay nhãn thực tế)

Thời gian hoàn thành:  03 – 07 ngày làm việc

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tự công bố chất lượng kim chi hoặc các sản phẩm thực phẩm khác vui lòng liên hệ Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) với FSC qua để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm dịch vụ công bố trọn gói khác tại FSC:

Đánh giá bài viết này