Trường hợp không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Những trường hợp nào không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ? Nếu không thuộc diện xin cấp giấy thì cần phải làm gì để đủ điều kiện hoạt động hợp pháp. Chắn hẳn đây là thắc mắc của không ít tổ chức, cá nhân trước khi tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Dưới đây là 10 trường hợp được miễn xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Hãy cùng kiểm tra cơ sở của mình có nằm trong 10 trường hợp đặc biệt dưới đây không nhé.

Trường hợp không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Để giảm bớt gánh nặng thủ tục cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ngày 02 tháng 02 năm 2018 chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP chỉ rõ 10 trường hợp sau đây không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
  • Sơ chế nhỏ lẻ
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
  • Nhà hàng trong khách sạn
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  • Kinh doanh thức ăn đường phố
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP); Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực

khong-thuoc-dien-cap-giay-chung-nhan-an-toan-ve-sinh-thuc-pham

Yêu cầu đối với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Mặc dù không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng các cơ sở trên vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ được quy định tại khoản 1 điều 22 Luật vệ sinh an toàn thực phẩm 2010. Cụ thể như sau:

  • Đảm bảo khoảng cách an toàn đối với các nguồn gây ô nhiễm và nguồn gây độc hại
  • Nước phục vụ sản xuất, kinh doanh phải đạt quy chuẩn kỹ thuật
  • Trang thiết bị phục vụ sản xuất không gây độc hại và ô nhiễm cho thực phẩm
  • Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Thu gom và xử lý chất thải đúng quy định của luật bảo vệ môi trường
  • Duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm
  • Thực hiện làm bản cam kết an toàn thực phẩm đúng quy định
  • Thực hiện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
  • Khám sức khoẻ an toàn thực phẩm cho chủ và nhân viên 

Nếu cơ sở của bạn không thuộc 10 trường hợp nêu trên thì bắt buộc phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm thì mới được phép đi vào hoạt động. Điều kiện để cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được căn cứ dựa theo Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, Nghị Định 15/2018 NĐ-CP và các thông tư liên quan đến 03 Bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT.

ĐƠN VỊ TƯ VẤN GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM UY TÍN TẠI TPHCM

Chứng nhận an toàn thực phẩm

Công Ty TNHH Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FSC chuyên tư vấn các loại giấy phép ngành thực phẩm, nổi bật là dịch vụ xin chứng nhận an toàn thực phẩm được khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, uy tín và giá cả phải chăng.

Nếu quý doanh nghiệp cần tìm hiểu sơ bộ về vấn đề pháp lý nhưng chưa sắp xếp được thời gian. Để tạo điều kiện thuận lợi, ngoài việc tư vấn trực tiếp tại Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, công ty FSC còn hỗ trợ tư vấn miễn phí qua điện thoại. Thay vì việc phải đến tận nơi gặp chuyên viên thì khách hàng có thể liên hệ FSC qua hotline 093 771 9694 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời, sơ bộ các vấn đề mà quý doanh nghiệp đang gặp phải.

Quy trình xin chứng nhận an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Chứng nhận an toàn thực phẩm tại Quận 1
Quy trình xin chứng nhận an toàn thực phẩm tại Quận 1

Đội ngũ chuyên viên dằn dặn kinh nghiệm

Với nhiều năm thực chiến tại các nhà máy lớn, sự kết hợp giữa kiến thức pháp lý của Luật sư cùng kinh nghiệm thực tế của đội ngũ kỹ sư đã giúp FSC đưa ra những giải pháp linh động, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi doanh nghiệp. Các dịch vụ mà FSC đang triển khai, đều lấy tiêu chí khách hàng làm trọng tâm. Chính vì vậy, FSC đã trở thành địa điểm tư vấn giấy phép ngành thực phẩm uy tín tại TP HCM.

Giá cả đi đôi chất lượng dịch vụ

Đối với chứng nhận an toàn thực phẩm, ngoài chi phí nộp hồ sơ thì chi phí điều chỉnh cơ sở cũng là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, đội ngũ chuyên viên FSC sẽ đến trực tiếp cơ sở để khảo sát, đặt mình vào vai trò của khách hàng để cân nhắc và đưa ra những giải pháp tốt nhất, sao cho đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm vừa tiết kiệm tối đa nhất chi phí có thể.

Hậu mãi, hỗ trợ doanh nghiệp trọn đời

Không chỉ dừng lại ở vai trò tư vấn cấp phép mà FSC còn tạo sự an tâm tuyệt đối khi luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào cần. Sau khi bàn giao chứng nhận an toàn thực phẩm, FSC vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp về các vấn đề hậu kiểm sau này. Ngoài ra, chuyên viên FSC sẽ thông tin đến doanh nghiệp những thay đổi mới nhất liên quan đến quy định hậu kiểm, kiểm tra định kỳ để doanh nghiệp nắm bắt kịp thời.

Xử lý nhanh đúng thoả thuận

FSC hiểu được những áp lực mà doanh nghiệp phải đối mặt khi kéo dài thời gian xin giấy phép, đặc biệt là những giấy phép đang sắp hết hiệu lực. Chính vì thế, ngay khi tiếp nhận thông tin, các chuyên viên sẽ lập tức lên kế hoạch hoàn thành, đảm bảo bàn giao giấy phép tận tay doanh nghiệp trong vòng 15 – 20 ngày làm việc. Ngoài chứng nhận an toàn thực phẩm, tại FSC còn triển khai đầy đủ các thủ tục liên quan đến giấy phép thực phẩm như: Công bố sản phẩm, xin giấy phép sản xuất – kinh doanh rượu, đăng ký mã số mã vạch, bảo hộ thương hiệu, chứng nhận ISO, chứng nhận HACCP,…

Liên hệ Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ) chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp trút bỏ gánh nặng thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thông qua quy trình làm việc đơn giản và với một dịch vụ vượt mức mong đợi.

5/5 - (1 bình chọn)