Cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm cần giấy phép gì ?

Căn cứ tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm sẽ không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Vậy các cơ sở này cần xin chứng nhận gì để đủ điều kiện được đi vào hoạt động ? Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các doanh nghiệp đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhà nước yêu cầu cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm có giấy tờ gì ?

Không thuộc diện xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhà máy sản xuất bao bì tiếp xúc trực tiếp thực phẩm chỉ cần thực hiện thủ tục hồ sơ tự công bố sản phẩm theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ tự công bố bao bì tiếp xúc thực phẩm ?

Tại TPHCM: Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

Tỉnh khác: Tùy thuộc vào phân cấp thẩm quyền quản lý tại địa phương

Hồ sơ tự công bố bao bì tiếp xúc thực phẩm gồm những gì ?

Để thực hiện thủ tục tự công bố bao bì tiếp xúc thực phẩm, Quý doanh nghiệp cần cung cấp cho FSC:

  • Giấy phép kinh doanh của đơn vị chịu trách nhiệm công bố
  • Mẫu sản phẩm
  • Nhãn dự kiến hoặc nhãn dự thảo

Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được đăng tải lên website của cơ quan tiếp nhận. Điều này chứng tỏ, hồ sơ đã hợp lệ và không có rủi ro về hậu kiểm sau này.

Cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm cần có hồ sơ tự công bố sản phẩm

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết hồ sơ tự công bố bao bì

Đối tác yêu cầu cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm cần có chứng nhận gì ?

Về mặt yêu cầu nhà nước, các cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm chỉ cần có hồ sơ tự công bố là đã được quyền sản xuất kinh doanh hợp pháp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp bao bì thực phẩm vì thế nếu chỉ có hồ sơ tự công bố thì rất khó để cạnh tranh với đối tác. Dưới đây là một số chứng nhận mà các đối tác hay yêu cầu cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm cung cấp:

Chứng nhận ISO

ISO đưa ra các tiêu chuẩn chung về quản lý công nghiệp và thương mại trên toàn cầu. Hiện tại, ISO có rất nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau, trong đó 2 bộ tiêu chuẩn phổ biến mà các cơ sở sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm hay áp dụng đó là:

ISO 22000 : Là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và các yêu cầu đối với tổ chức trong chuỗi thực phẩm. ISO 22000:2018 là phiên bản mới nhất do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hệ thống này được xây dựng dựa trên nền tảng của việc thực hành các nguyên tắc HACCP, GMP trong toàn chuỗi thực phẩm.

Giấy chứng nhận ISO là kết quả minh chứng cho tổ chức đấy đã đáp ứng các yêu cầu về hệ thống quản lý ISO. Đây là chứng nhận giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu sản phẩm trên thị trường.Thời hạn của giấy chứng nhận ISO là 3 năm và cần thực hiện đánh giá giám sát 12 tháng/1 lần.

Chứng nhận FSSC 22000

Chứng nhận FSSC 22000 ra đời với sự kết hợp giữa ISO 22000 và ISO/ TS 22002 – là hệ thống An toàn thực phẩm được GFSI công nhận. FSSC 22000 sẽ nâng cao được hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, tạo ra cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường khó tính như Châu Âu và Mỹ.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000 cung cấp một khuôn khổ cho việc quản lý hiệu quả trách nhiệm về chất lượng và an toàn thực phẩm của bạn. Nó thể hiện một công ty đã có một hệ thống mạnh mẽ và hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm đủ để đáp ứng các yêu cầu của nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

FSSC 22000 được áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm gồm: thực phẩm, bao bì, vật liệu bao gói, bảo quản và phân phối cho các nhà sản xuất chính, nhà sản xuất và nhà phân phối.

Quy trình tư vấn chứng nhận ISO/ FSSC 22000

FSC – Food Safety Center là trung tâm chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến bảo chất lượng thực phẩm. Với đội ngũ nhân viên là các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, FSC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận HACCP, ISO, FSSC…được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm đối tác và để lại nhiều phản hồi tích cực.

>> Xem thêm: FSC tư vấn thủ tục cần có đối với nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm

Quy trình FSC tư vấn chứng nhận FSSC 22000

Mô hình tư vấn trọn gói đang được FSC áp dụng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao

Dịch vụ tư vấn giấy chứng nhận iso, haccp, Brc, FSSC,.. tại FSC – Food Safety Center là giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp đạt được chứng nhận chất lượng một cách dễ dàng trong thời gian nhanh nhất. Trong suốt quá trình xây dựng và áp dụng hệ thống, FSC luôn đồng hành cùng Quý doanh nghiệp. Bất cứ khi nào doanh nghiệp cần, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn tận tâm 24/7.

Các loại chứng nhận chất lượng FSC đang triển khai tư vấn

Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp giấy chứng nhận iso, haccp hoặc các hệ thống quản lý chất lượng khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ) để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Hotline 1: 0937.719.694 (Ms Phụng)
Hotline 2:
0903.809.567 (Mr An)

Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093.771.9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!