Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp thực phẩm cho bếp ăn

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Suất ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn,… đang là ngành nghề rất phát triển ở Việt Nam. Chính vì nhu cầu này mà hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm ( rau, củ, quả, thịt, cá, trứng,…) ra đời. Tuy nhiên, để được phép đi vào hoạt động thì các cơ sở này phải có chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp thực phẩm cho bếp ăn và hồ sơ công bố sản phẩm.

Tùy vào loại sản phẩm, loại hình hoạt động (công ty hay hộ kinh doanh) mà cơ sở cần phải làm chứng nhận an toàn thực phẩm hay bản cam kết an toàn thực phẩm.

Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp nguyên liệu cho bếp ăn có bắt buộc không ?

Căn cứ Nghị Định Số: 15/2018/NĐ-CP, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải có chứng nhận an toàn thực phẩm. Trường hợp đã đi vào hoạt động nhưng chưa có hoặc chứng nhận đã hết hiệu lực, cơ sở sẽ bị phạt hành chính từ 30.000.000 – 40.000.000 VNĐ.

Ngoài mặt tuân thủ quy định pháp luật, xin chứng nhận an toàn thực phẩm còn là yêu cầu bắt buộc khi làm việc với đối tác. Sẽ rất khó để đề nghị hợp tác nếu như sản phẩm của bạn không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu. Và chứng nhận an toàn thực phẩm (hay còn gọi là chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) là một trong những hồ sơ quan trọng không thể thiếu để chứng minh sản phẩm do cơ sở bạn cung cấp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tương tự, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Nhà hàng, quán ăn, suất ăn công nghiệp,… khi đi vào hoạt động cũng phải xin chứng nhận an toàn thực phẩm. Việc yêu cầu cung cấp hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu là yêu cầu bắt buộc từ đoàn thẩm định.

chung-nhan-an-toan-thuc-pham-co-so-cung-cap-thuc-pham-cho-bep-an
Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp thực phẩm cho bếp ăn là thủ tục quan trọng

Để được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp nguyên liệu cho bếp ăn cần đáp ứng điều kiện gì ?

Để đủ điều kiện được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp nguyên liệu cho bếp ăn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Cơ sở phải đáp ứng các yêu cầu để đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất
  • Đối với các các cơ sở tiến hành pha cắt, chia nhỏ sản phẩm đóng vào bao bì khác thì phải có các thiết bị, dụng cụ sơ chế, chứa đựng, bao gói, bày bán sản phẩm đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thùng rác chứa rác thải phải đặt ở khu riêng biệt và có nắp đậy
  • Lưu trữ đầy đủ các hồ sơ về gốc sản phẩm bao gồm: hợp đồng mua bán, hóa đơn, hồ sơ tự công bố của sản phẩm
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh phải đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hiện khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần.
  • Về bao bì khi pha cắt đóng gói lại sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tiêu chuẩn được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp nguyên liệu cho bếp ăn

Dịch vụ xin chứng nhận an toàn thực phẩm tại FSC

Chứng nhận an toàn thực phẩm

Đối với mỗi doanh nghiệp, thời gian được xem là điều quý báu nhất, chỉ cần 60 phút có thể giúp doanh nghiệp tìm kiếm và ký kết thêm rất nhiều hợp đồng mới để đem lại doanh thu cho toàn công ty. Chính vì thế, chúng tôi mong muốn hỗ trợ quý doanh nghiệp có thêm quỹ thời gian sử dụng vào hoạt động phát triển kinh doanh mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những vấn đề pháp lý phức tạp.

Dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm trọn gói tại FSC sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề một cách hoàn hảo.

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm tại FSC

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Đối với dịch vụ xin chứng nhận an toàn thực phẩm, trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận, chuyên viên FSC sẽ đến trực tiếp cơ sở để khảo sát và hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các lỗi nghiêm trọng về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình tư vấn, chúng tôi luôn cân nhắc để đưa ra giải pháp tối ưu nhất để giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa cho doanh nghiêp

Tốc độ xử lý hồ sơ nhanh chóng: Như trong thỏa thuận hợp đồng, FSC cam kết việc hoàn thành thủ tục để bàn giao giấy phép sớm cho quý doanh nghiệp. Thời gian hoàn thành: 15 – 20 ngày làm việc.

Hỗ trợ tận tình và hậu mãi tốt: Tại FSC, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng quý doanh nghiệp không chỉ ở giai đoạn cấp phép mà còn cả về hậu kiểm sau này. Sau khi bàn giao giấy phép, chúng tôi vẫn giữ liên lạc để tiếp tục hỗ trợ bất cứ lúc nào doanh nghiệp cần.

Liên hệ Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ) chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp trút bỏ gánh nặng thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp nguyên liệu cho bếp ăn thông qua quy trình làm việc đơn giản và với một dịch vụ vượt mức mong đợi.

 

5/5 - (1 bình chọn)