Công bố chất lượng ngũ cốc Granola

Granola là loại thực phẩm ngũ cốc được kết hợp từ nhiều loại hạt dinh dưỡng với nhau như: yến mạch, hạt óc chó, hạt điều, hạt bí xanh, hạnh nhân,… Đây là là một hỗn hợp thực phẩm giàu dinh dưỡng và protein, thường sử dụng trong bữa sáng hoặc bữa ăn xế nhanh chóng.

Nếu như bạn có dự định kinh doanh sản phẩm này thì công bố chất lượng ngũ cốc Granola là thủ tục quan trọng không thể bỏ qua. Sản phẩm này thuộc đối tượng tự công bố và có những điểm cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Không công bố chất lượng ngũ cốc Granola có sao không ?

Sản phẩm không được lưu thông trên thị trường

Sản phẩm ngũ cốc Granola của doanh nghiệp sẽ không được lưu thông trên thị trường hợp pháp nếu như không thực hiện công bố chất lượng sản phẩm. Trường hợp chưa tự công bố mà vẫn đưa sản phẩm ra kinh doanh, khi bị thanh tra phát hiện doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000. ( Điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP Vi phạm quy định về tự công bố sản phẩm).

Khó cạnh tranh so với đối thủ

Ngũ cốc Granola là thực phẩm xu hướng hiện nay, điều đó khó tránh khỏi trên thị trường xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trên cùng một mặt hàng. Khi chọn mua sản phẩm, hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và “số tự công bố” trên bao bì sản phẩm là lời cam kết của nhà sản xuất về chất lượng sản phẩm đã được kiểm duyệt.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình tiếp cận với người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối lớn: Siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… thì hồ sơ công bố chất lượng ngũ cốc Granola là một trong giấy tờ quan trọng mà hầu hết các đối tác điều yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp.

Chính vì thế, hãy chuẩn bị cho “đứa con tinh thần” của một bằng chứng đầy đủ về chất lượng và hồ sơ tự công bố ngũ cốc Granola chính là sự chuẩn bị bắt buộc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

FSC chuyên nhận hồ sơ tự công bố chất lượng ngũ cốc Granola

Quy trình công bố chất lượng ngũ cốc Granola

Ngũ cốc Granola thuộc đối tượng tự công bố sản phẩm, quy trình thực hiện sẽ bao gồm 03 bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng ngũ cốc Granola

Dựa trên QCVN, TCVN và các quy định có liên quan đến nhóm sản phẩm ngũ cốc, doanh nghiệp tiến hành xây dựng chỉ tiêu cho phù hợp với quy định hiện hành.

” Tự công bố” tức là tự chủ trong việc xây dựng hồ sơ, tuy nhiên doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của các thông tin đã đăng ký trong hồ sơ công bố chất lượng. Hồ sơ tự công bố sau khi hoàn thành sẽ được nộp bản cứng để xét duyệt và niêm yết trên website của Ban Quản Lý An Toàn Thực phẩm. Trường hợp hồ sơ chưa đúng hoặc chưa đủ thông tin theo quy định sẽ không được đăng tải, doanh nghiệp phải mất thêm thời gian để chờ công văn trả về.

Đối với sản phẩm nhập khẩu, khi thông tin tự công bố chưa được niêm yết đồng nghĩa với việc doanh nghiệp chưa thể nhập hàng về, đây là rủi ro khá lớn vì doanh nghiệp phải đối diện với nguy cơ trễ tiến độ giao hàng cho đối tác, phát sinh chi phí lưu kho quản quan,…

Khi sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm tại FSC, chúng tôi sẽ thiết lập lộ trình tư vấn phù hợp với đặc thù của từng sản phẩm. Đối với ngũ cốc Granola, nếu doanh nghiệp chưa có phiếu kiểm nghiệm hợp lệ, FSC sẽ hỗ trợ:

Thời gian nhận phiếu kiểm nghiệm: 01 – 05 ngày. Trường hợp nếu doanh nghiệp đã có phiếu kiểm nghiệm, FSC sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí để đảm bảo phiếu kiểm hợp lệ và đầy đủ các chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Y Tế trước khi tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 2: Soạn hồ sơ công bố chất lượng ngũ cốc Granola

Căn cứ Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, hồ sơ tự công bố chất lượng ngũ cố Granola bao gồm các thành phần sau đây:

 1. Bản tự công bố chất lượng ngũ cốc Granola
 2. Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy đăng ký hộ kinh doanh
 3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện cơ sở sản xuất
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm hợp lệ
 5. Bản kê khai thông tin chi tiết sản phẩm
 6. Mẫu nhãn sản phẩm
 7. Riêng đối với sản phẩm nhập khẩu, quý doanh nghiệp cần bổ sung thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS

Bước 3: Nộp hồ sơ công bố chất lượng ngũ cốc Granola

Tại TPHCM, hồ sơ tự công bố chất lượng ngũ cốc Granola sẽ được nộp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM. Đối với các tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ tại chi cục an toàn thực phẩm trực thuộc tỉnh.

Nếu hồ sơ hợp lệ (đúng yêu cầu của quy định công bố sản phẩm, đủ chỉ tiêu kiểm nghiệm) thì trong vòng 05 – 07 ngày làm việc hồ sơ sẽ được đăng tải công khai trên website của cơ quan tiếp nhận.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm trên website

Công bố chất lượng ngũ cốc Granola ở đâu Nhanh và Uy Tín

Hiện nay có nhiều đơn vị tư vấn công bố sản phẩm tại TPHCM với nhiều mức giá khiến cho quý doanh nghiệp cảm thấy hoang mang vì phí chênh lệch khá cao. Dao động từ 200.000 đến 2000.000 VNĐ/ sản phẩm.

Tuy nhiên, khi đến với dịch vụ tại FSC, chúng tôi cam kết:

 1. Chi phí: Giá cả là yếu tố mà chúng tôi liên tục cân nhắc và so sánh để điều chỉnh cho phù hợp cho mọi thời điểm trên cơ sở chất lượng tư vấn tương tự.
 2. Tốc độ: Cam kết thực hiện đúng tiến độ thỏa thuận, đảm bảo giải quyết các vấn đề một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Thời gian hoàn thành hồ sơ tự công bố: 01 – 03 ngày làm việc
 3. Trách nhiệm: Chúng tôi nói được và làm được, trong bất kỳ sự cố, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng và cam kết chịu trách nhiệm đến cùng với thông tin mà chúng tôi cung cấp.

“Chi phí đi đôi với chất lượng dịch vụ” là câu nói không bao giờ sai. Chúng tôi hiểu: Thời gian và chất lượng dịch vụ là mong muốn khi doanh nghiệp cần khi tìm đến FSC. Vậy nên trong quá trình tư vấn, chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để tự tạo áp lực cho bản thân.

Hãy đặt niềm tin và thử trải nghiệm dịch vụ tại FSC. CHÚNG TÔI CAM KẾT CHI PHÍ THẤP NHẤT + THỜI GIAN HOÀN THÀNH NHANH.

Quy trình thực hiện tự công bố gia vị thực phẩm tại FSC: 

Quy trình tư vấn tự công bố chất lượng ngũ cốc Granola

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp
Bước 2: Tư vấn chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị
Bước 3: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm và gửi mẫu đi kiểm nghiệm
Bước 4: Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố sản phẩm
Bước 5: Đại diện doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ
Bước 6: Theo dõi tiến độ hoàn thành và gửi chứng nhận cho doanh nghiệp

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy đăng ký hộ kinh doanh
 • Mẫu ngũ cốc để kiểm nghiệm (FSC sẽ hướng dẫn doanh nghiệp lượng mẫu cần lấy, cách bảo quản và trực tiếp đến lấy mẫu)
 • Nhãn sản phẩm (file thiết kế hay nhãn thực tế)

Thời gian hoàn thành:  01 – 03 ngày làm việc

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tự công bố chất lượng ngũ cốc Granola tốt nhất.

https://youtu.be/LBMUBZhx68M

>> Xem thêm dịch vụ công bố trọn gói khác tại FSC:

Đánh giá bài viết này