Tự công bố gà ủ muối theo luật mới nhất 2024

Gà ủ muối là một món ăn khá phổ biến hiện nay, sản phẩm này sẽ do Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn quản lý. Do đó để đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường thì hộ kinh doanh thì cần phải thực hiện 02 thủ tục: Xin chứng nhận an toàn thực phẩm và tự công bố gà ủ muối theo luật mới nhất.

Chứng nhận an toàn thực phẩm

Đối với chứng nhận này, tuỳ vào từng địa phương sẽ có phân cấp quản lý khác nhau, thông thường hồ sơ sẽ nộp về Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực phẩm hoặc Sở NN&PT NN. Nếu ở TPHCM thì hồ sơ sẽ được nộp về Sở ATTP TPHCM.

Để đủ điều kiện được cấp chứng nhận thì cơ sở phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Bố trí tách biệt các khu vực và sắp xếp theo quy trình 1 chiều
  • Địa điểm xây dựng cách xa các nguồn lây nhiễm
  • Nền, nền, tường phẳng kiên cố, dễ vệ sinh
  • Cơ sở phải có đủ ánh sáng để dễ kiểm soát mối nguy trong quá trình sản xuất
  • Thiết lập hệ thống phòng chống côn trùng động vật gây hại cơ sở

Ngoài ra còn một số yêu cầu khác theo chuyên viên địa phương. Để tìm hiểu kỹ thêm về quy trình xin chứng nhận an toàn thực phẩm, quý doanh nghiệp có thể xem cụ thể ở bài viết sau – Thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung đi sâu hơn về thủ tục công bố sản phẩm gà ủ muối.

Tự công bố gà ủ muối chi phí thấp, thời gian hoàn thành nhanh tại FSC
Tự công bố gà ủ muối chi phí thấp, thời gian hoàn thành nhanh tại FSC

Tự công bố gà ủ muối

Căn cứ pháp lý để thực hiện công bố chất lượng

 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

– Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Các bước thực hiện tự công bố gà ủ muối

Bước 1: Kiểm nghiệm gà ủ muối 

  • Tiếp nhận tài liệu và kiểm tra thông tin tài liệu của Doanh Nghiệp
  • Xây dựng chỉ tiêu đúng theo quy định, lấy mẫu và gửi mẫu đến phòng Lab để tiến hành kiểm nghiệm

Lưu ý: Phòng Lab thực hiện kiểm nghiệm phải được Bộ Y Tế công nhận.

→ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: từ 03 đến 05 ngày làm việc.

→ Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố sản phẩm gà ủ muối.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố gà ủ muối

  • Tư vấn nội dung ghi nhãn cho sản phẩm
  • Xây dựng, hoàn thiện hồ sơ và nộp về cơ quan nhà nước
  • Theo dõi kết quả niêm yết hồ sơ và cập nhật tiến độ cho doanh nghiệp nắm

Hồ sơ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để công bố sản phẩm gà ủ muối gồm:

  • Bản tự công bố sản phẩm
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng gà ủ muối
  • Giấy phép kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Nhãn sản phẩm theo quy định mới nhất (Nếu chưa có thì FSC sẽ hỗ trợ)

=> Những giấy phép vừa nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố gà ủ muối. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào tương ứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng trong việc hoàn thiện các thủ tục tự công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.

Bước 3: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm

– Hồ sơ công bố gà ủ muối sẽ được nộp tại Sở an toàn thực phẩm nếu địa điểm của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

– Trường hợp doanh nghiệp có địa điểm tại các tỉnh thành khác, doanh nghiệp sẽ nộp tại tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng

Bước 4: Đăng tải hồ sơ công bố sản phẩm

Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được nộp lên cơ quan tiếp nhận. Nếu hợp lệ sẽ được đăng tải đường link. Sau khi được đăng tải, doanh nghiệp được phép sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm gà ủ muối để kinh doanh. Và chịu trách nhiệm về thông tin hồ sơ mình đã công bố, cũng như tính an toàn của sản phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Đường link đăng tải hồ sơ công bố gà ủ muối hợp lệ
Đường link đăng tải hồ sơ công bố gà ủ muối hợp lệ

DỊCH VỤ CÔNG BỐ GÀ Ủ MUỐI TẠI FSC 

Chứng nhận an toàn thực phẩm

Tự công bố có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tự chịu trách nhiệm với những thông tin khai báo trong hồ sơ. Các thông tin này yêu cầu phải đáp ứng các quy định kỹ thuật đối với từng nhóm sản phẩm đặc thù. Việc chuyển đổi từ công bố tiêu chuẩn chất lượng (quy định cũ) sang tự công bố là bước ngoặc trong công tác siết chặt tiền kiểm sang hậu kiểm.

Với kinh nghiệm 10 năm hỗ trợ khách hàng thực hiện công bố sản phẩm, chưa có trường hợp khó nào chúng tôi chưa gặp qua. Dựa trên kinh nghiệm thực tế cùng sự linh động trong tư vấn, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ nhanh nhất và tiết kiệm tối đa chi phí kiểm nghiệm do đã lượt bỏ các chỉ tiêu không cần thiết. Dịch vụ chuyên nghiệp – Thủ tục đơn giản – Chi phí hợp lý, tiết kiệm – Cam kết 100% hoàn thành là những giá trị mà chúng tôi sẽ đem đến cho doanh nghiệp khi lựa chọn FSC.

Quy trình thực hiện tự công bố gà ủ muối tại FSC

 

Quy trình thực hiện tự công bố gà ủ muối tại FSC

Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục tự công bố gà ủ muối lưu hành sản phẩm tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ) để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

@congtyfsc

CƠ SỞ SẢN XUẤT GÀ Ủ MUỐI CẦN CÓ GIẤY PHÉP GÌ ? #phunggiayphepthucpham #xuhuongtiktok #trendingtiktok #fsc #gaumuoi #learnontiktok

♬ nhạc nền – Phụng Giấy Phép Thực Phẩm – Phụng Giấy Phép Thực Phẩm

5/5 - (1 bình chọn)