Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

giay-an-toan-thuc-pham-co-so-kinh-doanh-rau-cu-qua

Làm thế nào để mở một cửa hàng kinh doanh rau củ quả hợp pháp và đúng quy định ? Đây chắc hẳn sẽ là thắc mắc của không ít người khi đang ấp ủ kế hoạch này.

Ngoài việc đăng ký giấy phép kinh doanh thì xin giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả cũng là một trong những thủ tục quan trọng mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nếu không có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc nếu có mà đã hết hạn thì cơ sở kinh doanh sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật, nghiêm trọng hơn có thể bị buộc đóng cửa để khắc phục hậu quả.

Vậy giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả có thời hạn trong bao lâu ? Quy trình, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận được thực hiện như thế nào ? Mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi bài viết sau để có ngay câu trả lời thỏa đáng.

Thời hạn giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

Giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả sẽ có thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp. Điều này có nghĩa là sau 03 năm tính từ thời điểm được cấp, chứng nhận sẽ không còn giá trị hiệu lực. Chính vì vậy, trước 6 tháng trước khi hết hạn, chủ doanh nghiệp nên lập hồ sơ để thực hiện đăng ký lại. Nếu thanh tra phát hiện giấy phép đã hết hiệu lực mà cơ sở vẫn đang hoạt động thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

Điều kiện để được cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

Để đủ điều kiện được cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Cửa hàng phải đáp ứng các yêu cầu để đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất
  • Đối với các các cơ sở tiến hành pha cắt, chia nhỏ sản phẩm đóng vào bao bì khác thì phải có các thiết bị, dụng cụ sơ chế, chứa đựng, bao gói, bày bán sản phẩm đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thùng rác chứa rác thải phải đặt ở khu riêng biệt và có nắp đậy
  • Lưu trữ đầy đủ các hồ sơ về gốc sản phẩm bao gồm: hợp đồng mua bán, hóa đơn, hồ sơ tự công bố của sản phẩm
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh phải đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hiện khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần.
  • Về bao bì khi pha cắt đóng gói lại sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo tiêu chuẩn được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

>> Xem thêm: Tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

giay-an-toan-thuc-pham-co-so-kinh-doanh-rau-cu-qua

Cơ sở kinh doanh rau củ quả cần phải đăng ký giấy an toàn thực phẩm mới được phép hoạt động

Hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

Căn cứ Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả
  • Bản sao giấy đăng ký thành lập công ty
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm an toàn thực phẩm của kho bảo quản thực phẩm
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm
  • Danh sách xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

Nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả ở đâu?

Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được nộp về Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản. Riêng ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ sở để đánh giá, xem xét việc cấp chứng nhận cho cơ sở kinh doanh rau củ quả của doanh nghiệp.Các hạng mục đánh giá bao gồm: điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở và các hóa đơn, chứng từ có liên quan.

>> Xem thêm: Cơ quan nào cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

Dịch vụ tư vấn giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả tại FSC

Tiên phong trong lĩnh vực tư vấn cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng  kinh doanh rau củ quả FSC hiện đang là đơn vị dẫn đầu cả về số lượng khách hàng và số lượng dự án tư vấn cho doanh nghiệp thực phẩm tại Việt Nam.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm dịch vụ xin giấy an toàn thực phẩm, tuy nhiên dịch vụ tại FSC luôn được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hàng đầu, bởi những lý do sau đây:

Chi phí thấp nhất

Nhiều doanh nghiệp khá bất ngờ vì chi phí dịch vụ tại FSC luôn được đánh giá là thấp nhất thị trường dịch vụ ở mọi thời điểm. Có thể khi doanh nghiệp lần đầu hợp tác sẽ tỏ ra e ngại vì nghĩ rằng ” giá cả sẽ đi đôi với chất lượng“. Tuy nhiên, cách chúng tôi bí quyết giúp FSC có được mức giá cạnh tranh đó là chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bố trí cơ sở vật chất, sắp xếp máy móc thiết bị phù hợp với quy định. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa và chi phí chuẩn bị hồ sơ đều được chúng tôi tính toán kỹ lượng để hạn chế các chi phí phát sinh.

giay-an-toan-thuc-pham-co-so-kinh-doanh-rau-cu-qua

Quy trình FSC thực hiện tư vấn giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất ( Nếu doanh nghiệp chưa có, FSC sẽ hỗ trợ)

Tất cả các công việc còn lại sẽ do FSC thay doanh nghiệp thực hiện cho đến khi bàn giao giấy chứng nhận.

Thời gian hoàn thành nhanh

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, FSC đã hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành thủ tục xin giấy ATTP cho hơn hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có trường hợp nào chúng tôi chưa gặp qua. Ngay cả những trường hợp khó nhất, FSC tự tin cam kết vẫn sẽ hoàn thành đúng tiến độ như thỏa thuận ban đầu.

Tư vấn tận tình 

Làm hài lòng khách hàng là kim chỉ nam hoạt động của FSC trong suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giấy phép thực phẩm. Không chạy theo số lượng dự án mà chất lượng của từng dự án mới chính là mục tiêu mà chúng tôi đang theo đuổi. Có thể đây là lần đầu bạn ghé thăm website của FSC nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy và FSC có thểm một khách hàng thân thiết mới.

Nếu trong quá trình xin cấp giấy an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh rau củ quả có vướng mắc hay khó khăn gì vui lòng liên hệ Hotline: 0938 439 247 (Ms. Nguyệt Chềnh) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) hoặc gửi về địa chỉ email: lienhefsc@gmail.com để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở sản xuất

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh 

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP  dịch vụ ăn uống

Dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP khác

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Hotline 1: 0938.439.247 (Ms Nguyệt)
Hotline 2: 0903.809.567 (Mr An)
Email: lienheFSC@gmail.com

Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!