Công bố sản phẩm bánh trung thu, bánh dẻo

cong-bo-san-pham-banh-trung

Trước tình hình bánh trung thu không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường thì quy định công bố sản phẩm bánh trung thu này ngày càng được siết chặt và tăng cường hơn trong công tác hậu kiểm. Trường hợp đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường mà chưa thực hiện công bố chất lượng, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi sản phẩm và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.  

02 lý do chính phải công bố sản phẩm bánh trung thu

Dưới đây là 02 nguyên nhân mà doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục công bố sản phẩm bánh trung thu:

Tuân thủ quy định nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngay như bánh trung thu “nhà làm”, dù làm kinh doanh nhỏ lẻ hay phát triển rộng khắp, cũng đều cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Quá trình kiểm tra của Ban thanh tra sẽ tập trung vào điều kiện cơ sở sản xuất, nguồn gốc bánh trung thu trên thị trường, kiểm tra các yếu tố lý hoá như vi sinh, kim loại nặng, độc tố vi nấm, biến đổi màu sắc,…(theo bà Phạm Khánh Phong Lan – trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM).

Công bố sản phẩm bánh trung thu là hoạt động khai báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền biết về chất lượng sản phẩm, mà doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân sản xuất ra, hay sản phẩm nhập khẩu từ bên nước ngoài về Việt Nam. Đây là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện nếu doanh nghiệp có ý định đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Khẳng định chất lượng giúp người tiêu dùng yên tâm hơn

“Khi lựa chọn nhà cung cấp bánh trung thu, ngoài giá cả hợp lý thì chúng tôi rất quan tâm đến tiêu chuẩn, chất lượng… Nhưng thực sự cũng khó vì không có chuẩn cụ thể nào. Bây giờ cả bánh dẻo lẫn bánh nướng trung thu đã có tiêu chuẩn chất lượng riêng thì mình dựa vào công bố của doanh nghiệp, yên tâm lựa chọn hơn”, Khách hàng chia sẻ.

Công bố sản phẩm bánh trung thu không chỉ là tuân thủ theo quy định của nhà nước mà đây còn là cách giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của quý doanh nghiệp. Giữa vô vàng các sản phẩm bánh trung thu, bánh dẻo trên thị trường, sản phẩm nào đã có bản công bố chất lượng chắc chắn sẽ chiếm ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Thủ tục công bố sản phẩm bánh trung thu

Bánh trung thu được xếp vào nhóm sản phẩm phải thực hiện tự công bố chất lượng. Quy trình thực hiện sẽ gồm 03 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu

Theo quy định mới nhất hiện nay, chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu và bánh dẻo sẽ được dựa vào TCVN (tiêu chuẩn quốc gia) chính thức có hiệu lực từ ngày 7 tháng 8 năm 2020.

Với sự ra đời của hai TCVN này, các doanh nghiệp sẽ đồng loạt áp dụng tiêu chuẩn hoá cho sản phẩm bánh nướng (bánh trung thu) và bánh dẻo, giúp sản phẩm của doanh nghiệp tuân thủ các chỉ tiêu an toàn một cách đồng nhất, hoàn toàn tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, và hơn hết là giúp người tiêu dùng an toàn khi sử dụng các sản phẩm tuân thủ theo các tiêu chuẩn này.

Bánh trung thu được sản xuất và bán ra thị trường phải có các chỉ tiêu cơ bản sau:

  • Chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, mùi vị, tạp chất lạ
  • Chỉ tiêu hóa học: Độ ẩm, độ axit, hàm lượng tro tổng, protein, độ kiềm, hàm lượng đường thử, hàm lượng đường saccarose
  • Chỉ tiêu vi sinh vật: Vi sinh vật hiếu khí, Coliforms, E.coli, Tổng số nấm men nấm mốc,…
  • Chỉ tiêu kim loại nặng: Hàm lượng chì, hàm lượng cadimi, hàm lượng thủy ngân, hàm lượng Asen,.

Trong quá trình hỗ trợ xây dựng chỉ tiêu, FSC sẽ tối giảm chỉ tiêu nhất để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian kiểm nghiệm. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm bánh trung thu tại FSC, quý doanh nghiệp sẽ được MIỄN PHÍ dịch vụ kiểm nghiệm. Điều này có nghĩa là FSC sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu, lấy mẫu và gửi mẫu tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước công nhận mà không phải mất thêm chi phí phát sinh cho việc này.

Khi công bố sản phẩm bánh trung thu tại FSC, quý khách sẽ được miễn phí dịch vụ kiểm nghiệm

** Thời gian nhận phiếu kiểm nghiệm: 01 – 05 ngày

Trường hợp doanh nghiệp đã có sẵn phiếu kiểm nghiệm sẵn, chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí để đảm bảo phiếu kiểm hợp lệ và đầy đủ các chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Y Tế trước khi tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 2: Lập hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm bánh trung thu

Căn cứ Nghị Định 15/2018/ NĐ- CP bộ hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh trung thu bao gồm:

  1. Bản tự tự công bố sản phẩm bánh trung thu
  2. Bản kê khai chi tiết thông tin sản phẩm
  3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất
  4. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh trung thu

Bước 3: Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, FSC sẽ thay doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ hoàn chỉnh lên cơ quan có thẩm quyền. Ngay sau khi hồ sơ được tiếp nhận, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã công bố và mức độ an toàn của sản phẩm đó.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ SẢN PHẨM BÁNH TRUNG THU TẠI FSC
C

FSC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm tốt nhất hiện nay tại TPHCM. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giấy phép ngành thực phẩm, FSC đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn làm đối tác lâu dài.

Bằng sự am hiểu pháp luật kết hợp với chuyên môn sẵn có, FSC tự tin đem đến cho quý doanh nghiệp một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời bởi TỐC ĐỘ XỬ LÝ NHANH VÀ ĐỘ CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI. Ngoài việc giải quyết nhanh hồ sơ, FSC còn có chính sách miễn phí dịch vụ kiểm nghiệm và trợ phí kiểm nghiệm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện.

Quy trình công bố sản phẩm bánh trung thu, bánh dẻo trọn gói tại FSC

Quy trình thực hiện tự công bố sản phẩm bánh trung thu tại FSC: 

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp
  • Bước 2: Tư vấn chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị
  • Bước 3: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm và gửi mẫu đi kiểm nghiệm
  • Bước 4: Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố sản phẩm
  • Bước 5: Đại diện doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ
  • Bước 6: Theo dõi tiến độ hoàn thành và gửi chứng nhận cho doanh nghiệp

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc giấy đăng ký hộ kinh doanh
  • Mẫu bánh trung thu để kiểm nghiệm (FSC sẽ hướng dẫn doanh nghiệp lượng mẫu cần lấy, cách bảo quản và trực tiếp đến lấy mẫu)
  • Nhãn sản phẩm (file thiết kế hay nhãn thực tế)

Thời gian hoàn thành:  03 – 07 ngày làm việc

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá tự công bố sản phẩm bánh trung thu vui lòng liên hệ vào hotline hoặc zalo: 0903 809 567 – 0938 439 247. Đến với dịch vụ công bố sản phẩm tại FSC, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian, 80% chi phí thực hiện và vượt 100% mong đợi khi sử dụng dịch vụ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm

Hotline 1: 0938.439.247 (Ms Nguyệt)
Hotline 2: 0903.809.567 (Mr An)
Email: lienheFSC@gmail.com

Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522