Kiểm nghiệm và công bố chất lượng rong biển sấy

Rong biển sấy khô chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn như một xu hướng ăn uống lành mạnh hiện nay. Nếu như bạn là thương nhân hoặc nhà sản xuất muốn đưa sản phẩm của mình vào siêu thị thì bắt buộc phải thực hiện việc kiểm nghiệm và công bố chất lượng rong biển.

Không những siêu thị yêu cầu mà hầu hết các đối tác lớn khi nhập sản phẩm rong biển đều bắt buộc nhà sản xuất phải cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, trong đó không thể thiếu bản công bố chất lượng rong biển.

Vậy kiểm nghiệm rong biển bao gồm những chỉ tiêu gì ? Thủ tục công bố chất lượng được tiến hành ra sao ? Mời quý doanh nghiệp theo dõi bài viết sau để có ngay câu trả lời.

Cơ sở xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm rong biển sấy

Tùy thuộc vào từng loại rong biển sấy: Rong biển tẩm muối, rong biển tẩm mật ong, rong biển sấy mè,… mà doanh nghiệp sẽ tự lên chỉ tiêu cho phù hợp. Để làm được điều này, bắt buộc chúng ta phải nắm rõ bản chất sản phẩm đồng thời kết hợp chặt chẽ với các quy định hiện hành của pháp luật.

cong-bo-chat-luong-rong-bien-say
Cần công bố chất lượng rong biển sấy trước khi đưa sản phẩm ra thị trường

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm tại FSC, chúng tôi sẽ:

Trong quá trình xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, chuyên viên sẽ chỉ xây dựng “ĐỦ” theo quy định, loại bỏ những chỉ tiêu ” THỪA” để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Thông thường, sẽ có 4 nhóm chỉ tiêu kiểm nghiệm chính áp dụng cho sản phẩm rong biển:

 • Nhóm chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc, mùi vị,…
 • Nhóm chỉ tiêu vi sinh: Samollena, E.coli, S.aureus, Tổng số vi sinh vật hiếu khí,…
 • Nhóm chỉ tiêu kim loại: Chì, Cadmi, Thuỷ ngân, Arsen,…
 • Nhóm chỉ tiêu chất lượng: Hàm lượng protein, đường, béo, chất xơ, vitamins,…
 • Hàm lượng tối đa các loại độc tố vi nấm: Hàm lượng chất aflatoxin, Hàm lượng chất aflatoxin tổng số,…

Tuỳ vào mục đích kiểm nghiệm như kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm….doanh nghiệp có thể bổ sung hoặc giảm bớt các chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y Tế.

Quy trình tự công bố chất lượng rong biển

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ tự công bố chất lượng rong biển

Căn cứ Nghị Định 15/2018/ NĐ- CP bộ hồ sơ tự công bố chất lượng rong biển bao gồm:

 1. Bản tự công bố chất lượng rong biển
 2. Bản kê khai chi tiết thông tin sản phẩm
 3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất
 4. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng rong biển
 6. Mẫu nhãn sản phẩm

Bước 2 – Nộp hồ sơ tự công bố chất lượng rong biển

Sau khi chuẩn bị hoàn tất hồ sơ tự công bố chất lượng rong biển, doanh nghiệp sẽ đóng lệ phí và nộp hồ sơ hoàn chỉnh lên cơ quan có thẩm quyền. Ngay sau khi hồ sơ được tiếp nhận, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã công bố và mức độ an toàn của sản phẩm đó.

Bước 3 – Theo dõi kết quả tự công bố sản phẩm trực tuyến

Các sản phẩm sau khi công bố thành công sẽ được cơ quan chức năng thông báo và đăng tải kết quả lên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó. Để biết hồ sơ của mình đã được duyệt hoàn tất hay chưa, doanh nghiệp cần phải tiến hành tra cứu công bố sản phẩm.

>> Xem bài viết: Hướng dẫn cách tra cứu kết quả công bố sản phẩm

DỊCH VỤ KIỂM NGHIỆM VÀ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG RONG BIỂN TẠI FSC

Vì rong biển thuộc nhóm sản phẩm “tự công bố” do đó ngay sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã công bố và mức độ an toàn của sản phẩm đó. Đây chính là lý do tại sao hồ sơ công bố cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và chỉnh chu nhất. Nếu như thông tin công bố không đúng hoặc không đầy đủ, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ có thể gặp những rắc rối không mong muốn trong quá trình hậu kiểm sau này.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kiểm nghiệm và công bố chất lượng rong biển với nhiều mức phí khác nhau tại TPHCM. Điều này đã khiến cho doanh nghiệp bối rối vì không biết đâu mới là đơn vị UY TÍN thật sự để lựa chọn đặt niềm tin.

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực đăng ký công bố sản phẩm, FSC tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ và tự hào là đơn vị được lựa chọn hợp tác hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm trong và ngoài nước.

04 lý do khiến cho giá dịch vụ công bố sản phẩm tại FSC thấp nhất thị trường

 • FSC đã xây dựng mối quan hệ hợp tác mở rộng với hơn 30 phòng kiểm nghiệm trên toàn quốc. Việc liên kết với nhiều trung tâm kiểm nghiệm đã giúp FSC linh động hơn trong việc rút ngắn thời gian chờ kết quả, đồng thời nhận được mức phí kiểm nghiệm với giá ưu đãi đặc biệt.
 • Trong quá trình xây dựng, sàn lọc chỉ tiêu FSC luôn cân nhắc loại bỏ bớt những chỉ tiêu không cần thiết (quy định không bắt buộc) để giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện kiểm nghiệm.
 • Số lượng mẫu kiểm gửi cho phòng kiểm nghiệm mỗi tháng khá lớn vì thế chúng tôi đã nhận được mức giá ” hỗ trợ ” từ các phòng kiểm nghiệm trên toàn quốc.
 • Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chưa có trường hợp khó nào chúng tôi chưa gặp qua vì thế mọi hồ sơ công bố sản phẩm đều được đội ngũ chuyên viên giải quyết nhanh chóng một cách dễ dàng.

Nếu cần hỗ trợ thủ tục tự công bố chất lượng rong biển hoặc các sản phẩm thực phẩm khác, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ). Bằng tất cả sự nhiệt huyết và tận tâm, đội ngũ chuyên viên FSC sẵn sàng tư vấn miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp 24/7.

Có thể đây là lần đầu bạn ghé thăm website của FSC nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy và FSC có thểm một khách hàng thân thiết mới.

>> Xem thêm dịch vụ công bố trọn gói khác tại FSC:

Đánh giá bài viết này