Bánh gạo lứt đang là thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong cuộc sống. Chất lượng và độ an toàn của sản phẩm luôn là 2 tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng đặt ra khi chọn mua sản phẩm. Chính vì thế, kiểm nghiệm và công bố chất lượng bánh gạo lứt là trách nhiệm pháp lý mà doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện để xác nhận sản phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
FSC – đơn vị chuyên tư vấn thủ tục công bố chất lượng thực phẩm UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP tại TPHCM. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, chúng tôi đã hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục pháp lý NHANH để đủ điều kiện pháp lý đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.
Tại sao cần công bố chất lượng bánh gạo lứt
1. Khẳng định chất lượng sản phẩm
Công bố thực phẩm nói chung cũng như Công bố chất lượng bánh gạo lứt nói riêng là bằng chứng giúp doanh nghiệp chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo nằm trong giới hạn an toàn. Khẳng định sản phẩm không chứa các chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng (Không có mối nguy vật lý, vi sinh vật hoặc không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá quy định cho phép).
2. Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
Hiện nay các sản phẩm thực dưỡng: Bánh gạo lứt, bún gạo lứt,…được người tiêu dùng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nắm bắt xu hướng thị trường, các sản phẩm bánh gạo lứt ra đời với nhiều mẫu mã và hương vị khác nhau. Chính vì thế, công bố chất lượng bánh gạo lứt là cách giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường và tăng khả năng cạnh tranh so với sản phẩm không thực hiện công bố.
Ngoài ra, để đưa sản phẩm vào các kênh phân phối như siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì bắt buộc sản phẩm phải có hồ sơ công bố chất lượng.
3. Đáp ứng yêu cầu pháp luật Việt Nam
Hồ sơ công bố chất lượng bánh gạo là giấy tờ pháp lý cần thiết và quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện thủ tục công bố là cách doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu luật pháp Việt Nam, tuân thủ luật định trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Chi phí thực hiện công bố chất lượng bánh gạo lứt
Thời gian hoàn thành
Để thực hiện thủ tục công bố chất lượng bánh gạo lứt, trước tiên doanh nghiệp phải kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm sẽ được xây dựng dựa trên QCVN, TCVN hoặc các hướng dẫn khác theo quy định hiện hành.
Khi thực hiện thủ tục công bố sản phẩm tại FSC, chúng tôi sẽ hỗ trợ xây dựng chỉ tiêu miễn phí CAM KẾT đúng và đủ theo quy định của pháp luật. Thời gian kiểm nghiệm: 03 – 07 ngày làm việc.
Doanh nghiệp lưu ý: Hiện nay, việc ban hành quy định tự công bố sản phẩm đã giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, việc cắt bỏ chỉ tiêu quá mức để tiết kiệm chi phí đã gây ra không ít rắc rối cho doanh nghiệp trong quá trình hậu kiểm sau này.
Trong quá trình xây dựng, sàn lọc chỉ tiêu FSC luôn cân nhắc loại bỏ bớt những chỉ tiêu không cần thiết (quy định không bắt buộc) để giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện kiểm nghiệm. Việc cắt giảm này được xem xét kỹ lưỡng phù hợp nhất sao cho vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, FSC sẽ chịu trách nhiệm và tiếp tục hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề hậu kiểm sau này.
Nếu doanh nghiệp đã kiểm nghiệm, FSC sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí tính hợp lệ của phiếu kiểm nghiệm trước khi xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm. Thời gian hoàn thành hồ sơ công bố: 03 – 05 ngày làm việc.
Chi phí thực hiện
Việc liên kết với hơn 30 phòng kiểm nghiệm trên toàn quốc cùng với lượng mẫu kiểm nghiệm mỗi tháng khá lớn vì thế chúng tôi đã nhận được mức giá ” hỗ trợ đặc biệt” từ các phòng kiểm nghiệm trên toàn quốc. Đây là lý do khiến dịch vụ công bố thực phẩm tại FSC được đánh giá thấp nhất tại TPHCM.
Quy trình thực hiện công bố chất lượng bánh gạo lứt
Theo đó, quý doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho FSC:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
FSC sẽ thay doanh nghiệp kiểm tra hồ sơ hồ sơ pháp lý và xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố sản phẩm cho đến khi hoàn tất. Bằng sự am hiểu pháp luật kết hợp và xử lý linh hoạt trong mọi tình huống, FSC cam kết đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ tuyệt vời trên cả mức mong đợi.
Lưu ý: Đối với sản phẩm sản xuất trong nước, để đủ điều kiện công bố sản phẩm thì cơ sở sản xuất phải có được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất hoặc các chứng nhận có giá trị thay thế tương đương.
Ưu điểm dịch vụ công bố tại FSC
- Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thực hiện công bố chất lượng sản phẩm
- Am hiểu sâu, nắm rõ quy định và sẵn sàng tư vấn miễn phí thủ tục cho khách hàng
- Cam kết kiểm đủ và đúng các chỉ tiêu theo quy định của pháp luật
- Chi phí thấp nhất thị trường
- Giải quyết nhanh các thủ tục để giúp doanh nghiệp đưa hàng ra thị trường đúng tiến độ
- Chế độ hậu mãi tốt
VIDEO CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CÔNG BỐ SẢN PHẨM
@congtyfsc Thủ tục công bố mới nhất năm 2024 #congbosanpham #soantoanthucpham #learnwithtiktok #tracuucongbosanpham #phunggiayphepthucpham #fsc #xuhuongtiktok #trending
♬ nhạc nền – Phụng Giấy Phép Thực Phẩm – Phụng Giấy Phép Thực Phẩm
Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu công bố chất lượng bánh gạo lứt hoặc các sản phẩm thực phẩm khác vui lòng liên hệ với FSC qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Ngọc Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.