Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan nào cấp ?

Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhanh chóng tại FSC

Cơ sở của bạn đang sản xuất hoặc kinh doanh nhiều loại sản phẩm khác nhau. Vì thế bạn băn khoăn không biết nên nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nào ? Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn hay Bộ Công Thương ? Đừng bỏ qua bài viết này vì đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng mà bạn đang tìm kiếm.

Cơ sở sản xuất kinh doanh của bạn do cơ quan nào quản lý ?

𝐓𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐪𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ 𝐛𝐨̛̉𝐢 𝟑 𝐁𝐨̣̂ 𝐠𝐨̂̀𝐦: Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương. Đây là 03 cơ quan được phân công và phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau ( trích dẫn điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP):

  1. Đối với cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì cơ quan quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất trong các sản phẩm của cơ sở sản xuất là cơ quan quản lý.
  2. Đối với cơ sở không thực hiện công đoạn sản xuất nhưng kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên do ngành Công Thương quản lý, trừ trường hợp là chợ đầu mối, đấu giá nông sản.
  3. Đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn cơ quan quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm để thực hiện các thủ tục hành chính.

Quý doanh nghiệp có thể tra cứu danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại đây

Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm uy tín chuyên nghiệp tại FSC

𝐓𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐪𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ 𝐛𝐨̛̉𝐢 𝟑 𝐁𝐨̣̂: Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương

Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở đâu?

Cơ quan cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP tại 03 Bộ sẽ được phân chia như sau:

⛔ BỘ Y TẾ

1. Cục ATTP cấp:

– GCN GMP cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cơ sở sản xuất Phụ gia thực phẩm có công dụng mới hoặc phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định

2. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ cấp cho cơ sở loại hình doanh nghiệp:

– Dịch vụ ăn uống

– Cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai, nước đá dùng liền

– Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến…các sản phẩm khác thuộc danh mục Bộ Y Tế quản lý

3. Quận ( phòng y tế): cấp cho cơ sở loại hình Hộ Kinh Doanh thuộc danh mục Bộ Y Tế Quản lý theo sự phân công của Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

⛔ BỘ CÔNG THƯƠNG

1.Bộ công thương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP gồm:

– Rượu: từ 3tr lít sản phẩm/năm trở lên

– Bia : từ 50tr lít sản phẩm/năm trở lên

– Nước giải khát: từ 20tr lít sản phẩm/năm trở lên

– Sữa chế biến: từ 20tr lít sản phẩm/năm trở lên

– Dầu thực vật: từ ngàn tấn sản phẩm/ năm trở lên

– Bánh kẹo: từ 20 ngàn tấn sản phẩm/ năm trở lên

– Bột và tinh bột: từ 100 ngàn tấn sản phẩm/ năm trở lên.

– Cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của bộ công thương từ 2 tỉnh thành trở lên.

2. Các cơ sở còn lại mà do Bộ công thương quản lý sẽ do Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

3. Quận: cơ sở loại hình HKD thuộc danh mục quản lý Bộ công thương được Sở công thương phân công thực hiện

⛔ BỘ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

𝟏. Cơ quan thẩm định cấp trung ương: Là các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo phân công của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

𝟐. Cơ quan thẩm định cấp địa phương: Do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định dựa trên phân cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình thực tiễn của địa phương và đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

💚 Bộ Y Tế ( Điều 6 Nghị Định 155/2018/NĐ-CP và Điều 36 Luật ATTP 2010)

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  3. Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh ăn uống đã được xác nhận kiến thức attp có xác nhận của chủ cơ sở.
  4. Kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.( khám theo thông tư 14 BYT)
  5. Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ sản xuất, kinh doanh

💚 Bộ Nông Nghiệp ( Điều 17 Thông Tư 38/2018/TT-BNNPTNT)

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  2. Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ sản xuất, kinh doanh
  3. Sơ đồ bố trí mặt bằng cơ sở.

💚 Bộ Công Thương ( Nghị Định 17/2020/NĐ-CP Lĩnh Vực Kinh Doanh Thực Phẩm)

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) Mục I tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này;
  4. Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do chủ cơ sở xác nhận hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  5. Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

Hy vọng với thông tin của bài viết trên sẽ phần nào giúp quý doanh nghiệp xác định được cơ quan phụ trách cũng như hồ sơ và các thủ tục cần thiết cần chuẩn bị cho việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Nếu trong quá trình thực hiện, có bất kỳ khó khăn nào liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, quý doanh nghiệp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0931.800.522. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp 24/7.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FSC

Trụ sở: 40/6 Tô Ngọc Vân, KP.1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh.
Website: giayphepthucpham.vn
Fanpage:Kiến thức thực phẩm cho doanh nghiệp
Group: Cộng Đồng Doanh Nghiệp Thực Phẩm


Hotline 1: 0931.800.522
Hotline 2: 0903.809.567
Email: lienheFSC@gmail.com
Phản ánh dịch vụ: 093. 771. 9694
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Hậu Mãi
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on print
IN

Dịch vụ của FSC

Kiến thức hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức liên quan

0931.800.522

error: Content is protected !!