Thủ tục tự công bố bánh tráng

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục tự công bố bánh tráng doanh nghiệp đã có quyền đưa sản phẩm của mình lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính an toàn của sản phẩm và duy trì chất lượng như thông tin đã công bố. Đây chính là lý do tại sao hồ sơ công bố cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và chỉnh chu nhất. Nếu như thông tin công bố không đúng hoặc không đầy đủ, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ có thể gặp những rắc rối không mong muốn trong quá trình hậu kiểm sau này.

Hướng dẫn thủ tục tự công bố bánh tráng

Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP, bánh tráng thuộc nhóm sản phẩm ” tự công bố “, do đó trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm.

Dưới đây là 03 bước thực hiện tự công bố bánh tráng, mời doanh nghiệp tham khảo:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng bánh tráng

Tùy thuộc vào loại bánh tráng: Bánh tráng truyền thống, bánh tráng muối ớt, bánh tráng tỏi,… mà doanh nghiệp sẽ tự lên chỉ tiêu cho phù hợp. Để làm được điều này, bắt buộc chúng ta phải nắm rõ bản chất sản phẩm đồng thời kết hợp chặt chẽ với các quy định hiện hành của pháp luật.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm tại FSC, chúng tôi sẽ:

 • Hướng dẫn doanh nghiệp cách lấy mẫu (lượng mẫu cần kiểm, vị trí lấy mẫu, cách bảo quan mẫu ) và đến trực tiếp cơ sở để lấy mẫu kiểm
 • Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm
 • Thay doanh nghiệp gửi mẫu đến phòng kiểm nghiệm được Bộ Y Tế công nhận pháp lý

Một trong những thế mạnh khiến cho dịch vụ công bố sản phẩm tại FSC được doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn đó là CHI PHÍ THẤP nhất thị trường. Lý do bởi vì:

 1. FSC hiện đang liên kết với hơn 30 trung tâm kiểm nghiệm trên toàn quốc, nhờ mối quan hệ mở rộng cùng lượng mẫu gửi kiểm hàng tháng khá lớn đã giúp FSC nhận được mức giá đề xuất khá tốt.
 2. Trong quá trình xây dựng, sàng lọc chỉ tiêu kiểm nghiệm FSC sẽ cắt giảm những chỉ tiêu không cần thiết (quy định ko bắt buộc ) để sao cho VỪA ĐÚNG VỪA TIẾT KIỆM CHI PHÍ cho doanh nghiệp.
tu-cong-bo-banh-trang-tai-fsc
FSC hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm để làm thủ tục tự công bố bánh tráng

Bước 2 – Xây dựng hồ sơ tự công bố bánh tráng

Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ đăng ký bản tự công bố bánh tráng gồm các thành phần sau:

 1. Bản tự công bố bánh tráng
 2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị sản xuất
 3. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng hạt điều
 5. Mẫu nhãn sản phẩm

Theo đó, quý doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho FSC:

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
 2. Nhãn sản phẩm
 3. Mẫu sản phẩm

FSC sẽ thay doanh nghiệp kiểm tra hồ sơ hồ sơ pháp lý và xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố sản phẩm cho đến khi hoàn tất. Trong thời gian đợi trả kết quả kiểm nghiệm, FSC sẽ bắt tay ngay vào việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ. để giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi, đảm bảo nộp hồ sơ ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm trả về.

Lưu ý: Doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục tự công bố bánh tráng thì cơ sở sản xuất bánh tráng bắt buộc phải có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc giấy chưng nhận tương đương ( ISO/ HACCP,…).

Bước 3: Nộp hồ sơ tự công bố bánh tráng 

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, FSC sẽ đại diện doanh nghiệp đóng lệ phí và nộp hồ sơ hoàn chỉnh lên cơ quan có thẩm quyền. Ngay sau khi hồ sơ được tiếp nhận, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã công bố và mức độ an toàn của sản phẩm đó.

Tại sao nên chọn dịch vụ tự công bố bánh tráng tại FSC

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận làm dịch vụ công bố sản phẩm, tuy nhiên dịch vụ công bố tại FSC luôn được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn hàng đầu, bởi những lý do sau đây:

Chi phí thấp nhất

Nhiều doanh nghiệp khá bất ngờ vì chi phí dịch vụ tại FSC luôn được đánh giá là thấp nhất thị trường dịch vụ ở mọi thời điểm. Có thể khi doanh nghiệp lần đầu hợp tác sẽ tỏ ra e ngại vì nghĩ rằng ” giá cả sẽ đi đôi với chất lượng“. Tuy nhiên, lý do khiến cho chi phí công bố sản phẩm tại FSC thấp là vì chúng tôi hiện đang liên kết với hơn 30 trung tâm kiểm nghiệm trên toàn quốc, nhờ mối quan hệ mở rộng cùng lượng mẫu gửi kiểm hàng tháng khá lớn đã giúp FSC nhận được mức giá đề xuất khá tốt. Dựa trên lợi thế đó, FSC đã giúp khách hàng của mình rút ngắn thời gian thực hiện đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí kiểm nghiệm.

Thời gian hoàn thành nhanh

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, FSC đã hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành thủ tục công bố cho hơn hàng trăm sản phẩm, chưa có trường hợp nào chúng tôi chưa gặp qua. Ngay cả những trường hợp khó nhất, FSC tự tin cam kết vẫn sẽ hoàn thành đúng tiến độ như thỏa thuận ban đầu.

Tư vấn tận tình 

Làm hài lòng khách hàng là kim chỉ nam hoạt động của FSC trong suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giấy phép thực phẩm. Không chạy theo số lượng dự án mà chất lượng của từng dự án mới chính là mục tiêu mà chúng tôi đang theo đuổi.

Có thể đây là lần đầu bạn ghé thăm website của FSC nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy và FSC có thểm một khách hàng thân thiết mới.

Nếu cần hỗ trợ thủ tục tự công bố bánh tráng hoặc các sản phẩm thực phẩm khác, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 ( Mr. An Đỗ) . Bằng tất cả sự nhiệt huyết và tận tâm, đội ngũ chuyên viên FSC sẵn sàng tư vấn miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp 24/7.

>> Xem thêm dịch vụ công bố trọn gói khác tại FSC:

Đánh giá bài viết này