Tư vấn trọn bộ giấy phép sản xuất rượu thủ công

Thói quen chăm sóc sức khỏe của cộng đồng thay đổi đáng kể do tác động từ Đại dịch COVID. Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng đang dần quan tâm đến các sản phẩm bồi bổ cho cơ thể, trong đó không thể kể đến rượu ngâm thảo dược.

Nếu bạn là một người quan tâm và am hiểu về các loại rượu thì sản xuất, kinh doanh rượu tại Việt Nam là một ý tưởng tốt và rất đáng để thử sức. Tuy nhiên, rượu được xếp vào loại hàng hóa đặc biệt vì vậy sản xuất, kinh doanh rượu cũng là một ngành nghề có điều kiện.

Vậy điều kiện để sản xuất rượu thủ công (ngâm thảo dược) theo mô hình thủ công là gì? Trong chủ đề ngày hôm nay, FSC sẽ giúp doanh nghiệp nắm được các loại thủ tục cần có để sản xuất rượu thủ công một cách hợp pháp tại Việt Nam.

Thủ tục cần có để sản xuất rượu thủ công một cách hợp pháp tại Việt Nam

Sau đây là 03 thủ tục bắt buộc phải thực hiện nếu bạn đã, đang và sẽ có dự định sản xuất rượu các loại rượu ngâm thủ công tại Việt Nam.

Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc bản cam kết ATTP

Nếu như cơ sở sản xuất rượu thủ công của bạn hoạt động ở pháp nhân công ty thì bạn cần xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ( hay thường gọi là chứng nhận ATTP). Nhưng nếu bạn chỉ hoạt động ở dạng hộ kinh doanh cá thể, thì chỉ cần làm bản cam kết ATTP là được.

Thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm

Trước đây, có thể bạn đã nghe quy định về công bố hợp quy rượu. Tuy nhiên từ năm 2018 tính về sau, thì định nghĩa công bố hợp quy sẽ không còn phổ biến nữa, thay vào đó rượu sẽ thuộc diện tự công bố sản phẩm.

Sản phẩm rượu khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hoá, thông tin cảnh báo đối với người tiêu dùng.

Giấy phép sản xuất rượu thủ công 

Nếu cơ sở sản rượu thủ công, rượu ngâm nhằm mục đích kinh doanh trên 5,5 độ cồn thì ngoài xin chứng nhận an toàn thực phẩm thì bắt buộc phải xin giấy phép sản xuất rượu thủ công (Quy định tại điều 20 nghị đinh 105/2018/NĐ-CP và tại khoản 15 điều 16 nghị định 17/2020/NĐ-CP).

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn giấy phép sản xuất rượu thủ công 

Không phủ nhận được ” sức nóng hừng hực ” của thị trường rượu tại Việt Nam, chính vì bị cuốn vào lợi nhuận khá lớn, nhiều người đã quên đi những vấn đề pháp lý mà mình phải đối mặt khi không có hoặc không đủ các giấy phép cần có trong lĩnh vực sản xuất rượu thủ công.

Với những chia sẻ trên, FSC hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được một vài thủ tục cơ bản cần có khi có ý định tham gia vào lĩnh vực “đầy sức nóng” này.

DỊCH VỤ TƯ VẤN UY TÍN  – CHUYÊN NGHIỆP TẠI FSC 

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp có được đầy đủ bộ giấy phép sản xuất rượu thủ công trên toàn quốc, FSC cam kết:

  • Tư vấn chính xác theo luật hiện hành mới nhất
  • Chi phí đi đôi với chất lượng dịch vụ
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7
  • Đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc
  • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí xin giấy phép

Cách giảm chi phí khi xin giấy phép sản xuất rượu 

Xác định ngay từ đầu là loại hình sản xuất thủ công hay công nghiệp

Trên thực tế, việc xác định loại hình thủ công hay công nghiệp vẫn đang là vấn đề khó đối với doanh nghiệp. Mỗi loại hình sẽ có cơ quan tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu về điều kiện cơ sở khác nhau. Để tránh mất thời gian và chi phí, FSC sẽ định hướng và hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng ngay từ đầu trước khi bắt tay vào thực hiện.

Chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ và cập nhật tiến độ liên tục

Với lợi thế nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xin giấy phép sản xuất rượu, FSC nắm rõ quy định hiện hành để lên kế hoạch thực hiện và chủ động hoàn thành. Chúng tôi hiểu rõ thời gian đối với doanh nghiệp là quý báu, chính vì thế chuyên viên FSC sẽ sát sao từng hạng mục, thay mặt doanh nghiệp dựng hồ sơ, nộp lên cơ quan có thẩm quyền và đại diện giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Hỗ trợ hậu mãi trọn đời

Chúng tôi không dừng lại ở việc hoàn thành xin giấy phép mà còn có trách nhiệm hỗ trợ pháp lý trọn đời cho quý doanh nghiệp. Vì thế, các hồ sơ, giấy tờ luôn được FSC chuẩn bị chu đáo và đầy đủ, đảm bảo giúp quý doanh nghiệp luôn suôn sẻ và thuận lợi trong suốt quá trình hoạt động. 

Các dịch vụ tư vấn trọn gói khác tại FSC

Ngoài tư vấn xin chứng nhận an toàn thực phẩm, tại FSC còn triển khai nhiều dịch vụ tư vấn trọn gói khác, mời quý doanh nghiệp tham khảo: 

FSC cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi khác. Nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn, báo giá chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây: 

Công Ty TNHH Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FSC 

● Văn Phòng: 40/6 Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM 

Hotline/ Zalo : 093 771 9694 – Ms Phụng

TƯ VẤN THỦ TỤC SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG TẠI VIỆT NAM

 
5/5 - (1 bình chọn)