03 bước gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Căn cứ điều 37 của Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp. Trong thời gian 06 tháng trước khi giấy phép hết hiệu lực doanh nghiệp bắt buộc phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp vẫn tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Việc không gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thể khiến doanh nghiệp bị xử phạt hành chính rất nặng, nghiêm trọng hơn có thể bị thu hồi sản phẩm và buộc ngưng hoạt động để khắc phục hậu quả.

Lợi ích khi gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Ngoài việc tránh bị xử phạt theo quy định của pháp luật, gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm còn là cách giúp doanh nghiệp kiểm tra định kỳ các quy trình hiện có để đảm bảo tạo ra những sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.

Việc không gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thể khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Chỉ một khách hàng bị ngộ độc thực phẩm có thể khiến doanh nghiệp phải mất rất nhiều tiền cho việc bồi thường, nghiêm trọng hơn phải mất nhiều thời gian để theo đuổi các vụ kiện tụng. Nếu lúc này khi cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện giấy chứng nhận đủ điền kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn thì rất khó để doanh nghiệp chứng minh và bảo vệ được thương hiệu của mình.

Chính vì thế, doanh nghiệp hãy liên tục kiểm tra và xác định thời điểm để thực hiện gia hạn chứng nhận an toàn thực phẩm trong khoảng thời gian 06 tháng trước khi chứng nhận sắp hết thời gian hiệu lực.

Không gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thể khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ
Không gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thể khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ

>> Xem thêm: Mức xử phạt hành chính khi doanh nghiệp không gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

3 bước gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Sau đây là hướng dẫn 03 bước gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về ATVSTP của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp bởi sở Y tế cấp huyện trở lên

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền 

  • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì doanh nghiệp phải chỉnh sửa để hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Nếu quá thời hạn cho phép, doanh nghiệp không bổ sung kịp thời thì hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ bị hủy.
  • Nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận sẽ viết giấy hẹn cho doanh nghiệp. Đoàn đánh giá sẽ đến cơ sở để kiểm tra điều kiện sản xuất kinh doanh và yêu cầu khắc phục (Nếu có)

Bước 3: Báo cáo khắc phục và chờ kết quả

Kết thúc thời hạn khắc phục, doanh nghiệp phải gửi báo cáo khắc phục cho đoàn thanh tra xem xét. Nếu báo cáo khắc phục không phù hợp hoặc quá thời hạn khắc phục, doanh nghiệp sẽ không được gia hạn chứng nhận an toàn thực phẩm.

Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Đến với FSC, việc gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Sau đây là các ưu điểm nổi trội khiến cho 100% khách hàng đã hài lòng khi lựa chọn FSC, một trong những đơn vị tư vấn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Chi phí thấp nhất

Làm đúng ngay từ đầu là lý do khiến cho chi phí dịch vụ của FSC luôn thấp hơn các đơn vị tư vấn khác trên thị trường. Việc xử lý nhiều dạng hồ sơ khác nhau đã giúp FSC có kinh nghiệm xử lý linh hoạt và đa dạng với nhiều vấn đề có thể xảy ra.

Tốc độ

Với kinh nghiệm hơn 10 năm xây dựng hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, chỉ cần 1-2 ngày FSC đã có thể hoàn chỉnh hồ sơ để nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn theo sát để xử lý liên tục các vấn đề phát sinh để đảm bảo quá trình thẩm tra, cấp chứng nhận diễn ra đúng tiến độ như cam kết ban đầu.

Hỗ trợ liên tục

Sau khi bàn giao giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp, FSC sẽ tiếp tục hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra ngẫu nhiên. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thông báo đến doanh nghiệp những thay đổi liên quan đến luật an toàn thực phẩm mới nhất để doanh nghiệp kịp thời cập nhật.

Quy trình thực hiện gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 

Quy trình tư vấn gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại FSC
Quy trình tư vấn gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại FSC

Đối với mỗi doanh nghiệp, thời gian được xem là điều quý báu nhất, chỉ cần 60 phút có thể giúp doanh nghiệp tìm kiếm và ký kết thêm rất nhiều hợp đồng mới để đem lại doanh thu cho toàn công ty. Chính vì thế, chúng tôi mong muốn hỗ trợ quý doanh nghiệp có thêm quỹ thời gian sử dụng vào hoạt động phát triển kinh doanh mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những vấn đề pháp lý phức tạp.

Liên hệ Hotline: 0937 719 694 (Ms. Phụng) – 0903 809 567 (Mr. An Đỗ) chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp trút bỏ gánh nặng thủ tục gia hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thông qua quy trình làm việc đơn giản và với một dịch vụ vượt mức mong đợi.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.